Nhiều người quan niệm rằng vào tháng cô hồn không lên làm gì cả kể cả việc cắt tóc cũng nên kiêng.Theo mọi người quan niêm kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn có đúng không? Nếu cắt tóc sẽ phải gặp những vấn đề gì?

Khi lựa chọn cắt tóc vào tháng cô hồn sẽ gặp phải xui xẻo gì?

cat-toc-thang-co-hon

Theo quan niệm tâm linh từ thời xa xưa thì vào tháng cô hồn hoặc đầu tháng đầu năm thì mọi người nên kiêng cắt tóc để tránh gặp phải xui xẻo và những tai họa liên quan đến thân thể, tài chính, sự nghiệp … Đặc biệt với tháng cô hồn nếu bạn không kiêng đúng sẽ bị ma trêu quỷ hờn.

Chính vì vậy mà ông cha ta khuyên rằng không nên cắt tóc vào tháng cô hồn bởi đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”
Xem thêm: Có nên đi hoc cat toc vào tháng cô hồn không?
Vậy có nên đi cắt tóc vào tháng cô hồn hay không?
thang_co_hon_co_nen_cat_toc_3
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Mai (Viện Nghiên cứu Con người) cho biết, từ một quan điểm tâm linh của Việt Nam cho tóc là một phần của người dân không nên muốn cắt ra những gì thuộc về cơ thể trong những tháng cô đã đánh mất linh hồn vì cắt, có thể gặp phải những điều không được mịn hoặc ốm yếu. Nhưng lời nói đó là điều cấm kỵ, không có cơ sở để chứng minh điều đó là đúng hay sai.
Các chuyên gia đưa ra lời khuyên tâm linh, người dân không nên quá mê tín dị đoan, sợ mất may mắn hay sợ ma và không làm gì cả, hoặc kiêng linh hồn cắt tóc hàng tháng của cô. Và nếu các thợ cắt tóc không quá khẩn cấp, sau đó giữ linh hồn của cô đến hết tháng kiêng cữ, không biết nếu may mắn, yên bình hơn nhưng không kém phần giải quyết vấn đề tâm lý.
Gợi ý xem thêm:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.