Siêu phẩm Phone X là thiết bị đánh dấu khoảng thời gian 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, thay đổi cả một thế giới điện thoại bấy giờ. Sau một thời gian trải nghiệm máy mình có một vài cảm nhận về sự khác biệt giữa iPhone X và những sản phẩm cũ trước đây.

1. Siêu phẩm iPhone X: Màn hình tràn viền nhỏ gọn, chất lượng hiển thị tuyệt vời.

Những sản phẩm iPhone đặc biệt là iPhone Plus được ví như một chiếc máy với viền màn hình dày và to quá khổ khi đặt cạnh các flagship khác ra mắt cùng khoảng thời gian. Việc thao tác trọn vẹn bằng một tay chiếc iPhone 6 Plus, iPhone 6S Plus CPO hay iPhone 7 Plus đối với mình là điều không thể, lúc ấy hãng Apple như tụt lại phía sau các triết lí về thẩm mĩ.

Mình từng nhớ cảm giác cầm so sánh sản phẩm LG V20 và chiếc iPhone 7 Plus, một chiếc máy có kích thước 5.7 inch lại có thêm màn hình phụ mà có kich thước tổng thể bằng chiếc máy kích thước 5.5 inch.

Cảm nhận về iPhone X
Dòng Plus của iPhone luôn được ví là “chiếc dép” mỗi khi nghe gọi.

Và khi được cầm trên tay iPhone X, mọi khiếm khuyết trước đây của các phablet nhà Apple dần biến mất. Với viền màn hình mỏng đến mức ta có một màn hình nằm ngay ngắn trong tay.

Cảm nhận trải nghiệm về iPhone X
iPhone X, một chiếc máy 5.8 inch nhưng nhỏ gọn hơn dòng Plus rất nhiều.

Đẹp thôi chưa đủ, phải hiển thị chất lượng nữa thì mới làm ta thoả mãn hết mọi giác quan. Với tấm nền OLED mới, nhưng Apple có can thiệp khá sâu trong quy trình sản xuất, để tạo ra một màn hình thật X!

Cảm nhận trải nghiệm về iPhone X
Màn hình X là sự dung hoà của Amoled và LCD.

Màn hình của iPhone X đem đến cho ta một khả năng hiển thị mà dung hoà được nhãn quang nhiều người. Màu sắc đậm đà nhưng không quá rực rỡ, tương phản ngon và góc nhìn cực kì tốt. Độ sáng khá cao, tuy nhiên màu đen không được sâu và đen hoàn toàn khi so với các màn OLED khác.

2. Với X, chúng ta chỉ cần vuốt để trải nghiệm

iPhone X đã được loại bỏ đi phím vật lí bởi viền máy mỏng, kéo theo đó là những thao tác sử dụng hằng ngày của một chiếc iPhone truyền thống từ đó thay đổi theo.

Cảm nhận trải nghiệm iPhone X

Giờ đây chúng ta chỉ cần thao tác với khu vực phía dưới của máy, vuốt lên để trở về màn hình chủ và giữ lại tầm 1 giây để vào màn hình đa nhiệm, vuốt ngang để chuyển đổi nhanh ứng dụng

Cảm nhận trải nghiệm iPhone X
Hiếm có thiết bị nào mang đến trải nghiệm UX/UI xuất sắc như iPhone X.

Ngay chính nền tảng iOS cũng tích hợp việc vuốt từ mép để trở về, điều đó khiến cho việc sử dụng iPhone X trở nên khác biệt với toàn bộ những chiếc iPhone trước đây.

Xem thêm: 6 tính năng ẩn trên iPhone X mà bạn nên biết

3. Face ID tiện lợi, camera vui vẻ hơn

Bạn làm việc, đặt máy lên bàn, nhấc máy lên thì cảm biến nhận diện và mở sáng màn hình ngay, Face ID quét và mở khoá. Có thể thấy mọi trải nghiệm UX/UI đến từ Apple đều có một sự kết nối chặt chẽ đến nhau.

Cảm nhận trải nghiệm iPhone X

Có thể thấy việc loại bỏ phím home cũng như Touch ID hầu như chẳng ảnh hưởng quá nhiều, mà ngược lại Face ID đã – đang – sẽ tạo một xu hướng bảo mật cũng như cách thức sử dụng smartphone mới trong thời gian tới.

Cảm nhận trải nghiệm iPhone X

Camera trên iPhone X về cơ bản từ giao diện cho đến chất lượng ảnh đều có thể nói khá giống iPhone 8 Plus, nhưng trải nghiệm mới là thú vị. Với viền màn hình mỏng, không còn nút home, vị trí dành cho nút camera dễ thao tác hơn bao giờ hết. Với mình điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hứng thú của mình trong việc chụp ảnh.

Cảm nhận trải nghiệm iPhone X

Ngoài ra, camera selfie của X cũng có khả năng chụp xoá phông khá thú vị.

iPhone X, một sự cách tân thú vị

Sau một thời gian sử dụng X, với nhiều người thấy bình thường, nhưng với cá nhân mình thì đây là một cách lột xác hoàn toàn của Apple về thiết kế lẫn trải nghiệm người dùng sau 10 năm ra đời chiếc iPhone đầu tiên.

Cảm nhận trải nghiệm iPhone X

Gợi nhắc một tí rằng ngày mai 8/12 sẽ có event iPhone X do Thế giới di động tổ chứ tại Cresent Mall, lúc 17h30, anh em nhớ tham gia nhé!

Anh em thấy sao về chiếc iPhone kỉ niệm 10 năm này của Apple? Hãy cùng bình luận ngay phía bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.