Sony Xperia Z3 sở hữu nhiều tính năng tốt và khả năng chống nước cực đỉnh đã khiến không ít những Fan Sony và nhiều tín đồ yêu thích công nghệ tin tưởng lựa chọn sử dụng làm “dế cưng” cho mình. Nhưng với nhiều quan ngại về vấn đề nâng cấp lên hệ điều hành Android  5.1.1 liệu có chạy ổn định hay không cũng làm nhiều người dùng lo lắng.

Sony Xperia Z3 bản quốc tế
Sony Xperia Z3 bản quốc tế

Nhưng gần đây có nhiều tin vui cho người dùng Sony z3 với các bản D6603, D6643 hoặc D6653 đã được cập nhật Android 5.1.1, mà các ứng dụng sử dụng trơn tru mượt mà hơn.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn up ROM Android 5.1.1 quốc tế  cho Sony z3 Nhật Bản của các nhà mạng (Au SOL26, Docomo SO-01G, Softbank 401SO) cập nhật Android 5.1.1 thông qua bản rom Quốc tế (D6603 hoặc D6653)

Sony Z3 sau khi up ROM Android 5.1.1
Sony Z3 sau khi up ROM Android 5.1.1

Các file hỗ trợ cần thiết người dùng:

  • Flashtool 0.9.18.3 (tiện lợi, nên dùng): https://www.fshare.vn/file/TAHH0YXX1T
  • Sony Companion: https://www.fshare.vn/file/ONXF3WXROV5R
  • Driver Flashtool: https://www.fshare.vn/file/JT8CTS8HFEIZ
  • Link download bản rom:

+ D6603: Link Fshare

+ D6653:  Link Fshare

5 bước thực hiện up rom Android 5.1.1 Quốc tế cho Sony Xperia Z3

Bước 1: Cài đặt các file Sony Companion và Flashtool, Driver Flashtool trươc khi up ROM

Bước 2: Sau khi đã tải các file ROM FTF ở trên về máy thì tiền ahnhf chèn file vào các thưu mục X:/Flashtool/firmwares (Trong đó X là ổ cứng mà bạn đã cài đặt Flashtool, có dung lượng tối thiểu 3GB)

Bước 3: Chạy file FlashTool.exe (Win 32-bit) hoặc FlashTool64.exe (Win 64bit). Sau đó chọn biểu tượng hình tia sét và tiếp túc ấn chọn chế độ Flashmode.

-BƯớc 4: Dẫn tới bản rom cần up, và tich vào các ô:

  • Wipe: APPSLOG, CACHE, DATA (để tránh việc mất dữ liệu có thể bỏ tích mục WIPE DATA,tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tích để xóa dữ liệu tránh xung đột giữa các bản rom)
  • Exclude: PARTITION, TA (nếu có), FOTA, BASEBAND
  • Misc: No final verficitation

Sau đó chọn Flash và chờ trong ít phút khi thấy xuất hiện màn hình như phía dưới:


Bước 5: Kết nối điện thoại và máy tính nhưng cần chú ý là phải rút cáp, giữu phím giảm âm và ghim cap để máy tính nhận điện thoại và tiến hành cài đặt driever. Flashtool sẽ tự động chạy cho đến khi kết thúc. Việc của bạn lúc này chỉ là chờ hoàn thiện và rút cáp đồng thời giữ phím nguồn để khởi động lại máylà oke.

Tất cả qui trình up ROM cho máy hết khoảng 10 phút và khởi động lại cũng chỉ tầm 10 phút. Mọi thao tác thực hiện đều nhanh, gọn, lẹ và dễ thực hiện nên người dùng chỉ cần chờ đợi trong ít phút là đã có một bản ROM ổn định cho Sony Z3 hỗ trợ trên các mạng (Au, Docomo,Softbank). Chắc chắn bản up rom Android 5.1.1 cho Sony Xperia Z3 mới này sẽ khiến người dùng hài  lòng.

Nguồn: Cộng đồng Sony