Samsung Galaxy Y S5360 là một trong những mẫu điện thoại đời đầu của hãng samsung. Với thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn nên sử dụng khá dễ dàng. Dù là máy đời đầu tuy nhiên Galaxy Y S5360 cũng được trang bị khá nhiều các ứng dụng hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng gải trí của người dùng. Tuy nhiên để có thể sử dụng bình thường với các nhà mạng Việt Nam thì bạn cần phải Root máy và Up rom để sử dụng bình thường. Trong bài viết này chúng tôi sẽ Hướng dẫn Root và Up Rom cho Samsung Galaxy Y S5360 nhanh và dễ thực hiện nhất.

I. Hướng dẫn Root máy:

Để Root máy việc đầu tiên bạn cần down file http://d-h.st/fll này về: Update.zip sau đó bạn chép file này vào trong sdcard và tắt máy đi.

Sau đó bạn thực hiện đồng thời nhấm 3 phím: Volume up + Home + Power. Sau khi màn hình hiện lên bạn phải bỏ nút Power, chỉ giữ lại Volume up + Home.

Đợi tỏng ít phút máy sẽ tụ động chuyển vào chế độ recovery, bạn ân chọn volume down để chọn dòng thứ 2 “Apply update from sdcard” và chọn Update.zip. Sau khi hoàn tất bạn bấm “Reboot system now”.  Chỉ đơn giản như  vậy là bạn đã vừa thực hiện root máy thành công.

Các thao tác Root máy Samsung Galaxy Y S5360
Các thao tác Root máy Samsung Galaxy Y S5360

II. Hướng Dẫn cách up Stock rom:

Lưu ý :là bạn cần có thiết bị để kết nối và tiến hành Up Stock Rom : Máy tính hay Lap top để thực hiên.

kiểm tra những mục: Re-Partition, Auto Reboot, F.Reset Time.

Sau đó vào từng ô và chọn theo đúng hướng dẫn sau:

– Ô pit chọn: totoro_0623.pit

– Ô BOOTLOADER: DefaultCalDataWithBoot_S5360XXKI6_REV05.tar.md5

– Ô PDA: PDA_S5360XXKI6_REV05.tar.md5

– Ô PHONE: MODEM_S5360XXKI6_REV05.tar.md5

– Ô CSC: GT-S5360-MULTI-CSC-OXXKI6.tar.md5

 

 

Để chắc chắn khi thực hiện up bạn nên bỏ file DefaultCalDataWithBoot_S5360XXKI6_REV05.tar.md5, còn chọn những file dưới để có thể tiến hành nhanh và ổn định không có lỗi lầm gì.

– Ô pit chọn: totoro_0623.pit

– Ô PDA: PDA_S5360XXKI6_REV05.tar.md5

– Ô PHONE: MODEM_S5360XXKI6_REV05.tar.md5

– Ô CSC: GT-S5360-MULTI-CSC-OXXKI6.tar.md5

Thực hiện đầy đủ các bước và chọn dòng xong bạn nên đưa máy về chế độ download mode: Volume Down + Home + Power sau đó kết nối điện thoại và máy tính để thực hiện các thao tác tiếp.

Sau khi kết nối điện thoại và máy tính thì chờ chế độ odin nhận điện thoại, khi nào bạn thấy cổng com vàng hiện lên là được.

 

 

Lúc này odin đã nhận điện thoại, bạn cần cố định máy. Nhấn chọn start, odin sẽ chạy khoảng 3 phút là hoàn tất.

Sau khi kết thúc thì trên odin sẽ báo PASS và máy tự khởi động lại ( vì là lần đầu có thể sẽ mất thêm chút thời gian nên bạn cố gắng kiên nhân chờ đợi). Máy khởi động lại như vậy là đã thực hiện thành công.

 

 Rom: S5360XXKI6

Lưu ý:  Các stock rom cách up đều giống như hướng dẫn trên.
Trước khi tiến hành up Rom thì tốt nhất các bạn nên  tắt các chương trình diệt virus,  cần sử dụng thiết bị hỗ trợ như laptop hoặc máy tính bàn có ubs để để thực hiện liền mạch trơn tru không lo bị gián đoạn khi up ROM.