Bạn mong muốn sở hữu một smartphone như HTC One X9  mà không biết cách test và chọn mua? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn test và chọn mua HTC One X9 nhằm giúp bạn chọn mua được sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.

Kiểm tra hình thức máy

Bước đầu tiên bạn phải kiểm tra các chi tiết ngoại hình của máy, chất lượng vỏ máy, thân máy như thế nào, có còn mới nguyên hay đã bị xây sát. Các chữ, logo của máy phải được in sắc sảo, rõ nét. Đặc biệt chú ý đến các con ốc, mép của máy xem còn nguyên lành hay đã có dấu hiệu cạy mở. Máy có ọp ẹp hay không. Tiếp đến bạn nên kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, sạc cáp bị nứt bể không, nếu có nhiều thời gian thì bạn kiểm tra nguồn luôn, xem sạc điện có vào không. Dù là máy mới bạn cũng không nên chủ quan để tránh tình trạng người bán hàng vô tình hay cố ý đưa máy cũ cho bạn hay hỏng do quá trình vận chuyển.

kiểm tra màn hình máy HTC One X9

Hướng dẫn test và mua HTC One X9 bằng mã test

Mã test trên HTC One X9 là mã test nhà sản xuất cung cấp riêng cho mỗi sản phẩm, là thao tác đưa ra cho chúng ta những thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc, xuất xứ và một số chức năng khác của máy. Để có thể thực hiện test máy HTC  One X9 bằng mã, thao tác cực kỳ đơn giản bạn chỉ việc mở trình cuộc gọi để thực hiện tác vụ bằng cách nhấn *#*#4636#*#*. Sau khi đã thực hiện xong tác vụ nhập mã test như ở trên, màn hình điện thoại sẽ hiện ra một giao diện để bạn có thể tiến hành test máy. Bạn chỉ việc tích chọn vào mục mình muốn kiểm tra và thực hiện là xong.

test HTC One X9 bằng mã test

Kim tra các tính năng khác ca máy 

Sau khi làm theo các bước hướng dẫn test và mua HTC One X9 bằng một số bước trên bạn nên tiếp tục kiểm tra các tính năng khác của máy như sau:

  • Lắp SIM vào và gọi điện thử xem máy còn nhận SIM không, đồng thời kiểm tra được luôn loa thoại và mic của máy. Kiểm tra tình trạng “sóng sánh” xem máy hiển thị bao nhiêu vạch.
  • Khi gọi điện, tiến hành úp máy vào tai xem màn hình có tự động tắt không? Nếu màn hình tắt chứng tỏ cảm biến tiệm cận hoạt động tốt.
  • Kiểm tra kết nối WiFi, 3G, Bluetooth, NFC (nếu có) xem hoạt động bình thường không?
  • Mở nhạc hoặc video nghe xem loa ngoài có bị rè hay không?
  • Nếu máy có khe cắm thẻ nhớ bạn cũng có thể tiến hành test thử.
kiểm tra các chức năng khác của máy

Trên đây là bài viết hướng dẫn test và mua HTC One X9 hi vọng bạn sẽ có thêm được kinh nghiệm trong quá trình chọn mua LG G5. Để sở hữu sản phẩm chất lượng bạn cũng nên lựa chọn một địa chỉ uy tín nữa nhé. Hy vọng bài viết này MobileCity đã đưa ra cho các bạn những thông tin hiệu quả. Chúc bạn luôn thành công!

Bài tham khảo thêm: Mua HTC One X9 ở đâu tốt nhất 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.