Mã test Sony Z3 cũ là mã máy được nhà sản xuất cung cấp riêng cho mỗi sản phẩm. Mã test điện thoai Sony Z3 cũ là mã khác biệt và không trùng với bất cứ sản phẩm nào khác hãng sản xuất hay dòng sản phẩm. Kiểm tra điện thoại là điều nên làm khi muốn sở hữu một sản phẩm chất lượng và cách test máy bằng mã test là cách đơn giản nhất để biết được xuát xứ, nguồn gốc sản phẩm một cách chính xác nhất. Trước đây trên Reviewdao đã từng có bài viết Sony Xperia Z3 cũ tinh tế phân tích chi tiết thông số kỹ thuật cũng như tính năng nổi bật của máy nhằm giúp bạn chọn mua sản phẩm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn test bằng mã test Sony Z3 cũ.

Kiểm tra bề ngoài Xperia Z3 cũ trước khi mua

Hình thức máy là điều đầu tiên có thể nhận thấy, đặc biệt là sản phẩm cũ Sony Z3 cũ 99%. Bạn nên chú ý kỹ những vết xước trên máy để hạn chế rủi ro khi mua phải một sản phẩm có khiếm khuyết về ngoại hình. Đặc biệt bốn góc của Sony Z3 cũ được gia công nên cần chú ý kỹ hơn, cần kiểm tra khe máy có bị hở quá to hoặc bị lung lay các viền không?

Có nên mua Sony Z3 cũ hay không ?
Có nên mua Sony Z3 cũ hay không ?

Bước cuối cùng khi kiểm tra ngoại hình Sony Z3 cũ chính là việc kiểm tra các nút chức năng như nút nguồn, tăng giảm âm lượng… xem các nút có hoạt động tốt hay không? Nếu trên tay chiếc Sony Z3 cũ vượt qua bước kiểm tra ngoại hình thì bạn yên tâm và tiếp tục kiểm tra nhũng chức năng bên trong máy.

Mã test kiểm tra chức năng bên trong Sony Z3 cũ

Cũng như dòng sản phẩm khác nhau lại có mã test khác nhau, Mã test Sony Z3 cũ là *#*#7378423#*#*, máy sẽ hiện ra một giao diện test gồm khoảng 20 bài test và tốt nhất bạn nên thực hiện đầy đủ cho mình để đảm bảo chọn được chiếc smartphone ưng ý. Bạn chỉ cần lần lượt kiểm tra từng chức năng  của máy.

Sử dụng mã test để kiểm tra tính năng bên trong Sony Z3 cũ
Sử dụng mã test để kiểm tra tính năng bên trong Sony Z3 cũ

Kiểm tra loa, Wifi, 3G… của Sony Z3 cũ

Sau khi kiểm tra phần cứng máy xong, lúc này bạn nên kiểm tra tới loa nghe gọi cũng như sóng wifi, 3g của máy. Lời khuyên được đưa ra lúc này là bạn nên mang theo sim của mình đi để lắp thử vào máy.

Kiểm tra loa, wifi .. bằng những thao tác đơn giản
Kiểm tra loa, wifi .. bằng những thao tác đơn giản

Thực hiện cuộc điện thoại tới số máy khác để test mic và loa
Thử kết nối 3G(nếu có) sau đó mở trình duyệt lên lướt web
Thử kết nối wifi và lướt web
Mở Walkman lên nghe nhạc thử, tăng giảm âm lương xem loa có bị rè hoặc vấn đề gì ko
Mở Camera quay phim, chụp hình, tự sướng các kiểu bằng Camera trước và sau.
Thử mở và test một số ứng dụng game, ảnh, radio…
Nếu kỹ hơn bạn có thể vào Google play tải 1 số game về và chơi thử xem máy có dễ nóng, màn hình có ngả vàng ngả trắng gì không.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách kiểm tra máy cúng như Mã test điện thoại Sony Z3 cũ giúp bạn tự tin khi chọn mua sản phẩm mà không cần làm phiền tới bất kì ai. Hi vọng đây sẽ là thông tin bổ ích. Chúc bạn chọn mua được sản phẩm Sony Z3 cũ ưng ý nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.