VNPT đã cho thử nghiệm 4G tại Phú Quốc và TP HCM từ ngàu 18/1. Người dùng rất nóng lòng muốn được trải nghiệm tốc độ 4G này tại Việt Nam.

Người dùng được đổi SIM 4G hoàn toàn miễn phí
Người dùng được đổi SIM 4G hoàn toàn miễn phí

Cũng giống như lần ra mắt 3G người dùng đặt ra câu hỏi nếu như mạng di động 4G được ra mắt thì sẽ tính phí như thế nào ?. Vấn đề giá thành sẽ quyết định việc người dùng có sử dụng hay không, nếu như hợp lý tin chắc sẽ có rất nhiều muốn trải nghiệm dịch vụ này, nhưng ngược lại nếu như với mức giá chưa hợp lý rất có thể 4G sẽ bị bỏ rơi.

Mạng di động 4G sẽ không tính cước phí theo dung lượng

Nhưng theo thông tin chúng tôi được biết thì giá cước của mạng 3G và 4G là không thay để và mạng di động 4G sẽ không áp dụng thu  phí theo kiểu dung lượng sử dụng. Để thu hút khách hàng đăng ký dịch vụ, phía VNPT VinaPhone chia sẻ, họ sẽ cung cấp các dịch vụ đa dạng & chất lượng phù hợp với người tiêu dùng, đặc biệt là đảm bảo tốc độ và vùng phủ sóng . Ngoài ra, VinaPhone chào đón các đối tác cung cấp dịch vụ nội dung, ứng dụng trên nền mạng 4G, để tạo ra một hệ sing thái cung cấp đa dạng dịch vụ phục vụ cả khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và các tổ chức, cơ quan chính quyền.

Về vấn đề triển khai 4G trong thời gian tới, đại diện nhà mạng cũng cho biết, trong giai đoạn thử nghiệm, VNPT VinaPhone đã lắp đặt 50 trạm tại Phú  Quốc đảm bảo phủ sóng hầu hết các khu vực dân cư tại đảo Phú Quốc và một số quận trung tâm TP.HCM với 100 trạm. theo đúng giấy phép thử nghiệm mà Bộ TT&TT đã cấp.

Dự kiến sau khi được cấp phép, VNPT sẽ tập trung mở rộng lắp đặt các trạm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh có thị phần cao như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Nam Định, …giúp người dân trên toàn quốc có cơ hội thoải mái trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mạng 4G Vinaphone mang lại.

Sau Viettel, thì VNPT VinaPhone là nhà mạng thứ 2 tiến hành trải nghiệm 4G tại Việt Nam. Theo đó, công nghệ 4G mà VNPT Vinaphone tiến hành thử nghiệm là LTE-Advanced, còn có tên gọi là “4G đích thực” nằm trên băng tần 1800Mhz và 2600Mhz, có thể đạt tốc độ tải xuống là 3Gb/s và tải lên là 1,5Gb/s. Với việc đầu tư ứng dụng công nghệ này, VinaPhone có khả năng cung cấp cho khách hàng tốc độ tải xuống hơn 200Mbps thời điểm hiện tại và tới 600Mbps thậm chí cao hơn trong trong giai đoạn tiếp theo.

Có một điều đáng tiếc là trong đợt thử nghiệm 4G này, không phải smartphone nào cũng sử dụng được 4G, rất nhiều smartphone trong đó đặc biệt là những chiếc iPhone không nhập khẩu theo đường chính hãng đã không thể sử dụng được. Phía VNPT VinaPhone cũng đã hỏi Apple về vấn đề này, nhưng hiện vẫn chưa nhận được phản hồi từ họ.

Nguồn: Genk