Theo thông lệ, Tháng 3 hàng năm Samsung cho ra mắt flagship mạnh mẽ nhất của mình. Rất nhanh chóng, mình đã có trên tay samsung galaxy S10. Theo công bố, năm nay hãng cải tiến rất nhiều cụm Camera so với thế hệ tiền nhiệm về năng lực AI. Chúng ta cùng đánh giá samsung galaxy s10 camera AI xem nó thể hiện như nào nhé.

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
MÀN HÌNH GALAXY S10

ĐÁNH GIÁ SAMSUNG GALAXY S10 CAMERA AI

PHẦN CỨNG CHO AI KHỦNG

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
CON CHIP AI RIÊNG ĐƯỢC TÍCH HỢP TRÊN S10

Trong ngày ra mắt, CEO Samsung khẳng định nhiều về sức mạnh con chip mới trong năm nay của hãng. Cũng nhấn mạnh về bộ phần cứng xử lí AI riêng bao gồm 2 nhân hoàn toàn mới. Theo hãng công bố, chip AI mới này giúp S10 có khả năng nhận dạng giọng nói và nhận diện hình ảnh nhanh hơn 140% so với S9. Thêm vào đó, chip AI này có thể đóng vai trò như một vi xử lí hình ảnh chuyên biệt. Hứa hẹn cho ra hình ảnh phù hợp với điều kiện nhất. Bằng ấy thôi đã đủ hấp dẫn rồi. Chúng ta hãy cùng chụp vài bức ảnh để đánh giá samsung galaxy s10 camera AI xem nó làm được gì nhé.

NHẬN DIỆN CẢNH VẬT TỐT

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
NHẬN DIỆN CẢNH VẬT TRÊN S10 RẤT TỐT DÙ THIẾU SÁNG

Mình có đưa máy lên bất kì hình ảnh nào và máy đều cho ra kết quả nhận diện. Người, cây, thiên nhiên, bầu trời, nước… Máy đều làm rất tốt. Tính năng bixby cũng được tích hợp ngay trên camera. Nếu bạn chỉ máy ảnh vào bất kì đồ vật gì, Bixby sẽ cho thông tin chi tiết của nó mỗi khi bạn nhất nút gọi Bixby. Để hóc búa hơn, Mình có đưa điện thoại vào nhiều động vật khác nhau để thử nhưng S10 nhận ra hoàn toàn dễ dàng.

 

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
LẤY SÁNG ĐÊM TỐT

Ngoài ra, điều mình thấy rõ nhất trên AI năm nay là đã có tính năng gọi ý người dùng chụp. Ví dụ bạn đưa máy ảnh đến một cảnh chiều tà rất đẹp, Bixby sẽ gọi ý bạn chụp ngay trên màn hình. Quả thực mình đánh giá Samsung Galaxy S10 camera AI năm nay khá bá đạo.

MÀU SẮC TƯƠI – LẤY SÁNG TỐT

Mình có thử chụp vài bức ảnh trong các điều kiện khác nhau và thấy máy thể hiện khá tốt. Máy có khả năng lấy sáng mạnh ở mọi điều kiện. Vì thế những bức chụp tầm chạng vạng lại là thế mạnh của nó. Hầu hết các bức mình chụp trong điều kiện chiều tối màu lên rất đẹp, xứng hàng siêu phẩm. Tuy nhiên, điều mình không thích là trong điều kiện đủ sáng, màu bị đẩy lên hơi cao. Mình chụp ảnh đồi chè già nua nhưng máy đẩy màu lên cao khiến màu lá như đang lên lộc vậy.

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
MÀU XANH ĐỒI CHÈ BỊ ĐẨY THÀNH TONE XANH NON

Điều tương tự cũng thế khi mình chụp cảnh biển, AI nhận diện được màu nước tuy nhiên màu bị đẩy lên hơi xanh. Nói chung mình đánh giá samsung galaxy s10 camera AI năm nay đã làm rất tốt trong việc lấy sáng nhưng hơi mạnh tay trong khi đẩy tone màu.

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
CẢNH BIỂN BỊ ĐẨY LÊN MÀU XANH RẤT TRONG

TỔNG KẾT

danh-gia-samsung-galaxy-s10-camera-ai
MỘT VÀI ẢNH CHỤP ĐÊM TRÊN CAMERA AI S10

Tựu chung lại, samsung galaxy s10 camera AI đã làm rất tốt. Tuy nhiên không được như mình kì vọng. Nhiều bức ảnh đẩy màu lên hơi cao khiến nó mang hơi hướng nghệ thuật. Mong rằng Samsung cho ra chế độ tùy chỉnh cho các điều kiện. Một là để chụp ảnh nghệ thuật up mạng xã hội. Một tùy chọn còn lại để lưu giữ những khoảnh khắc chân thực. Như thế có lẽ sẽ hoàn hảo. Điều làm mình ấn tượng nhất chính là khả năng lấy sáng của máy rất tốt. Anh em chụp đêm khỏi bàn, noise ít, màu đẹp, cân bằng trắng tốt. Theo mình đánh giá Samsung Galaxy S10 Camera AI năm nay rất xứng đáng cho bạn bỏ tiền ra trải nghiệm. Mọi bức ảnh mang lại đều mang tầm nghệ thuật.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.