Màn hình Infinity-O hay màn hình đục lỗ, màn hình nốt ruồi là kiểu màn hình do Samsung khởi xướng. Kiểu màn hình này hứa hẹn sẽ là trend của năm 2019 sau trào lưu “tai thỏ” nhà Apple. Tuy nhiên, Huawei lại giới thiệu sản phẩm mang kiểu màn hình này đầu tiên. Là đại sứ thương hiệu cho series Nova, ca sĩ Jackson Yee, thành viên của nhóm nhạc pop TFBoys đã tổ chức sinh nhật thứ mười tám của anh ấy. Tại bữa tiệc sinh nhật, chiếc máy này(được cho là mang tên Nova 4) đã được Huawei giới thiệu.

Huawei Nova 4

Ta có thể thấy trong ảnh mặt trước của Huawei Nova 4 và phần “nốt ruồi” trên màn hình. Phần “nốt ruồi” là phần camera nằm ở góc trên bên trái màn hình. Tuy vị trí này có vẻ không cân đối nhưng ít ra cũng đỡ “ngứa mắt” như phần “tai thỏ” ăn lẹm vào màn hình. Màn hình có phần cạnh dưới đã được gọt khá mỏng. Tuy nhiên, nó vẫn chưa so sánh được với cạnh dưới đến từ các sản phẩm nhà Apple.

Huawei vượt Samsung với smartphone màn hình 'nốt ruồi'
Huawei vượt Samsung với smartphone màn hình ‘nốt ruồi’

Cấu Hình Rò Rỉ

Ta không thể  thấy thiết kế mặt sau của Huawei Nova 4 vì nó nằm trong một vỏ case khá dày. Nhưng theo PhoneArena, Nova 4 sẽ có các đường nét giống P20 Pro. Máy sử dụng cổng cắm USB-C và vẫn giữ giắc cắm tai nghe trên đỉnh. Huawei Nova 4 được cho là có màn hình LCD và mang con chip Kirin 980. Sản phẩm dự kiến được công bố tại Trung Quốc ngày 12/12 và bán ra ngay sau đó. Tuy nhiên, bản quốc tế sẽ được phân phối từ đầu năm 2019.

Huawei vượt Samsung với smartphone màn hình 'nốt ruồi'
Huawei vượt Samsung với smartphone màn hình ‘nốt ruồi’

 

Và tham vọng của Huawei

Công nghệ màn hình “nốt ruồi” được cho là tương lai smartphone của Samsung. Dẫn đầu có thể là chiếc Samsung Galaxy A8s. Thật không ngờ, Samsung lại bị công ty Trung Quốc vượt mặt. Qua đây, ta có thể thấy tham vọng của công ty đến từ Trung Quốc. Hiện tại, Huawei đánh bại Apple, vươn lên là nhà sản xuất smartphone đứng thứ hai thế giới. Có lẽ công ty này đang muốn vượt qua cả Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào 2020.

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.