Mới đây trang iFixit đã tiến hành mổ bụng siêu phẩm Galaxy S9+ của Samsung. Qua đây chúng ta có thể thấy sự khó khăn khi tháo gỡ và sửa chữa chiếc máy này. Trên thang điểm của iFixit độ dễ sửa của S9+ chỉ đạt 4/10 điểm.

Ngay từ nước đầu tiên trong việc mổ bụng Galaxy S9 + và cả S9 đã là khá kho khăn. Để tháo máy bạn phải dùng nhiệt để làm lỏng lớp keo để tách phần màn hình và thân máy, thực hiện công đoạn này không hề là dễ dàng. Rất nhiều keo được sử dụng để chống nước vào máy.

Sau khi tháo được màn hình và thân máy, iFixit cũng đã phải rất khó khăn mới có thể tháo rời từng linh kiện của Galaxy S9+. Chính bởi vậy nếu không may làm hỏng thì chi phí để sửa chữa cho mẫu smartphone này rất tốn kém. Cách bố trí linh kiện bên trong Galaxy S9+ khá giống với S8+ chỉ thay đổi một số thay đổi quan trọng.

 
Trước tiên chúng ta có thể thấy, cả hai cảm biến camera sau của Galaxy S9+ thực ra chỉ là một linh kiện đơn nhất, dùng chung một bảng mạch và các đầu kết nối. Camera chính của  S9+ có thể tự điều chính khẩu độ để phù hợp với điều kiện ánh sáng. Samsung sử dụng hai lá thép xoay tròn được để điều chỉnh độ mở của ống kính trên Galaxy S9+.
 
 Pin của Galaxy cũng đặc biệt khó tháo ra, bỏi vậy mà Galaxy S9 + chỉ đạt 4/10 điểm dễ sửa. Tuy nhiên S9+ có một lợi thế là rất nhiều linh kiện trong máy được thiết kế theo kiểu module, do đó chúng có thể được thay thế một cách độc lập.
 

Ngoài những linh kiện của Samsung, các bạn cũng có thể nhìn thấy những linh kiện khác của các hãng như Qualcomm, NXP, Murata, Toshiba và Skyworks.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.