Galaxy A50 – Chiếc smartphone chắc chắn sẽ giúp cuộc sống bạn trở lên tươi đẹp hơn!

Mới đây ông trùm Samsung Hàn Quốc vừa cho ra đời sản phẩm Galaxy A50 là một sản phẩm thuộc thế hệ smartphone tầm trung mới trong năm nay. Sản phẩm này là một bước đột phá mới về thiết kế so với các thế hệ máy tiền nhiệm, kèm theo đó là sở hữu những tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích, giúp cho việc sử dụng thường nhật cảu người dùng trở nên đơn giản và hiệu quả.

Màn hình AMOLED và tính năng Màn hình chờ luôn hiện

Điểm đầu tiên có thể coi là điểm nhấn của thiết kế bên ngoài nằm ở phần màn hình. Thay vì sử dụng tấm nền LCD như các dòng máy cùng tầm giá thì Galaxy A50 sử dụng tấm nền Super AMOLED FullHD+ được chính Samsung sản xuất, có màu sắc đậm đà, tương phản cao do có thể tắt được hoàn toàn các điểm ảnh.

Ưu điểm của màn hình Super AMOLED thể hiện rõ nhất khi sử dụng Galaxy A50 lúc buổi tối, với các phần mềm có nền đen. Do có thể tắt được những điểm ảnh màu tối, những thành phần đen gần như “chìm” vào màn đêm, khiến các thành phần phát sáng như đang “bay lơ lửng” trên tay người dùng vậy!

Bên cạnh đó màn hình Super AMOLED còn có một điểm hay nữa, đó là có thể giấu được vết cắt Infinity-U ở cạnh trên. Mặc dù các smartphone tầm trung khác từ Trung Quốc cũng có thiết kế tương tự, nhưng vì có màn hình LCD nên kể cả sử dụng nền đen thì vết cắt này cũng hiện ra vì các điểm ảnh xung quanh luôn luôn phải phát sáng.

Ngoài ra tính năng màn hình chờ luôn sáng (Always on Display), tính năng mà cả những dòng máy tầm trung như Galaxy A50 đến cao cấp như Galaxy S10 đều có. Khi tắt màn hình, máy vẫn hiện ra một khoảng nhỏ cho đồng hồ và một số thông báo nhất định giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng theo dõi thông báo.

Cảm biến vân tay quang học

Khác với cảm biến vân tay của các dòng máy bình thường khác, Galaxy A50 đã được trang bị cảm biến vân tay quang học, mặc dù là cảm biến dạng quang học và có tốc độ không thể nhanh được bằng dạng siêu âm của dòng máy cao cấp Galaxy S10 nhưng cũng đủ chính xác cho nhu cầu sử dụng hàng ngày và là một điểm khác giữa A50 và các dòng máy khác.

Việc đặt cảm biến vân tay lên mặt trước giúp việc sử dụng máy trên bàn bàn dễ dàng hơn rất nhiều vì mình không phải nhấc máy lên để nhấn cảm biến ở mặt lưng hoặc nút nguồn như thông thường. Hơn nữa loại cảm biến này cũng cho cảm giác “hiện đại” hơn, nhất là khi các dòng sản phẩm cùng tầm giá với Galaxy A50 vẫn chưa được trang bị nó. Quả là một sự khác biệt lớn phải không ạ?

Camera góc siêu rộng tiện dụng

Galaxy A50 được trang bị 3 camera ở mặt sau, trong đó có một camera góc thông thường 25MP và một cảm biến đo chiều sâu, nhưng với mình chiếc camera tiện dụng nhất là góc siêu rộng 8MP, có tiêu cự tương đương 12mm trên máy ảnh Full-frame.

Camera này cho phép mình chụp được những tòa nhà lớn, căn phòng chật hẹp một cách dễ dàng, hoặc đôi khi tạo ra các bức ảnh với hiệu ứng lạ mắt, khác biệt hoàn toàn so với những ảnh chụp từ camera thông thường của các dòng máy khác.

Các thao tác điều hướng, cử chỉ thông minh

Để có một trải nghiệm mới mẻ, không chỉ được cập nhật về thiết kế mà A50 còn được hãng trang bị giao diện OneUI hoàn toàn mới. Đi kèm với giao diện này là một vài thao tác điều hướng thông minh để người dùng thao tác nhanh với smartphone, có thể kể tới Palm Capture (chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt lòng bàn tay), Easy Mute (tắt báo thức hoặc cuộc gọi tới bằng cách úp tay lên màn hình) hoặc Smart Alert (máy rung nhẹ khi có thông báo tới lúc người dùng cầm lên).

 

 

Một số tính năng rất hay ho giúp cuộc sống trở nên đơn giản của Galaxy A50 - Ảnh 9.

Kèm theo đó, ta cũng có thể thay thế hoàn toàn các nút điều hướng bằng cử chỉ vuốt lên từ cạnh dưới màn hình. Màn hình của Galaxy A50 đã rất lớn (6.4 inch tràn viền nhờ thiết kế Infinity-U), và càng trở nên rộng rãi nhờ loại bỏ thêm được một yếu tố chiếm diện tích, chỉ tối ưu hóa để hiện nội dung người dùng đang xem.

Một số tính năng rất hay ho giúp cuộc sống trở nên đơn giản của Galaxy A50 - Ảnh 10.

Cử chỉ điều hướng của Galaxy A50

Tiện ích số – Chăm sóc sức khỏe người dùng

Một số tính năng rất hay ho giúp cuộc sống trở nên đơn giản của Galaxy A50 - Ảnh 9.

Trong Galaxy A50 và các dòng máy thế hệ mới khác của Samsung có một tính năng mang tên “Digital Wellbeing” có khả năng ghi lại số thời gian người dùng đã sử dụng từng ứng dụng trong một ngày, từ đó giúp ta điều chỉnh cho hợp lý. Tính năng này cũng cho phép mình bật chế độ Nghỉ ngơi, biến màn hình thành đen trắng và chặn thông báo để việc “rời” smartphone những lúc sắp đi ngủ dễ dàng hơn.

Tất cả những tính năng trên đã làm lên điều mới lạ cho chiếc Galaxy A50 này và các bạn thấy sao?