Với thiết kế màn hình cong ấn tượng, Xiaomi Mi 5S nhanh chóng trở thánh một trong những sản phẩm hứa hẹn gây bão trên thị trường công nghệ nửa cuối năm 2016. Song làm thế nào để lựa chọn được một chiếc xiaomi ưng ý. Bài viết này sẽ là những gợi ý hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Mi 5S chất lượng.

Kiểm tra vỏ hộp Xiaomi Mi 5S để chắc chắn về xuất xứ sản phẩm

Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng, tuy nhiên nhiều người dùng lại bỏ qua bước này. Bạn cần lưu ý rằng, vỏ hộp là nơi chứa các thông tin quan trọng về sản phẩm cũng như nhà sản xuất.

Trước tiên bạn cần kiểm tra ngoại hình chiếc Xiaomi Mi 5S

Đặc biệt, là dãy gồm 12 chữ số ở bên trái phần tem . Đấy chính là mã imei, sau đó check thông tin tại trang chủ của xiaomi. Tại đây bạn sẽ biết được những thông tin đầy đủ về thiết bị đang cầm trên tay. Điều đó sẽ giúp bạn chắc chắn về xuất xử sản phẩm mình đang có.

Kiểm tra ngoại hình Xiaomi Mi 5S

Tại thời điểm này, Xiaomi Mi5S bạn chọn mua có thể là hàng mới, nguyên hộp nhưng cũng có thể đó là hàng đã qua sử dụng. Nếu là hàng mới thì hình thức bên ngoại 100% là điều đương nhiên. Song với nhưng sản phẩm đã qua sử dụng thì việc xuất hiện những vết trầy xước là điều không thể tránh khỏi. Đó đó, bạn cần căn cứ thực trạng máy mình chọn mua để đưa ra tiêu chí phù hợp về ngoại hình.

Tiếp theo là những tính năng bên trong chiếc Xiaomi Mi 5S

Đồng thời, khách hàng cũng kiểm tra các phụ kiện đi kèm như sạc, Cable, sách hướng dẫn, qua chọc sim, ( không có tai nghe) xem có đầy đủ và hoạt động tốt không, tránh trường hợp về đền nhà mới phát hiện chúng khống thể hoạt động bình thường.

Thông qua một mã test, kiểm tra các tính năng bên trong Xiaomi Mi 5S

Sau khi kiểm tra hình thức máy và cảm thấy hài lòng, bạn tiến hành kiểm tra các tính năng bên trong sản phẩm, đây là bước quan trọng vì nó quyết định khá lớn đến hiệu năng xử lý của smartphone này.

Hầu hết thiết bị di động hiện nay trên thị trường đều được trang bị một mã test nhất định, Xiaomi Mi 5S cũng không ngoại lệ. Trước tiên bạn vào trình cuộc gọi và ấn *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn để test.  Cứ như thế, bạn chọn lần lượt các mục và thao tác cho đến hết.

Mong rằng bạn chọn được chiếc Xiaomi Mi 5S ưng ý

Kiểm tra các chức năng khác của Xiaomi Mi 5S

Sau cùng, bạn lắp SIM vào và kiểm tra các tính năng khác như cuộc gọi, kết nối Wifi, 3G,… xem chúng có hoạt động tốt không. Cách kiểm tra cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mở hết các tính năng trên và cảm nhận chất lượng mang đến.

Nếu tất cả các bài kiểm tra trên đều làm bạn hài lòng thì hãy yên tâm bỏ túi chiếc Xiaomi Mi 5S trên tay mà không cần phải suy nghĩ.

Hi vọng với bài tư vấn chọn mua và test Xiaomi Mi 5S bạn đã có thể tự mình chọn mua được sản phẩm ưng ý mà không cần phải làm phiền đến bất cứ ai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.