Thông thường khi chọn mua cho mình chiếc Xiaomi Redmi 3X bạn thường phải nhờ người quen hoặc bạn bè có kinh nghiệm để chọn mua cho mình thiết bị chất lượng nhất. Với bài hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Redmi 3X dưới đây bạn có thể tự mình lựa chọn được sản phẩm ưng ý mà không cần làm phiền đến bất cứ ai.

Kiểm tra vỏ hộp để xem xuất xứ của Xiaomi Redmi 3X trên tay

Vỏ hộp thường là nơi chứa đựng các thông tin cơ bản về sản phẩm, do đó khi mua máy bạn nên dành chút thời gian kiểm tra bước này. Cũng như hầu hết các sản phẩm khác của Xiaomi, Xiaomi Redmi 3X vỏ hộp được làm từ giấy tái chế.

Kiểm tra kỹ hình thức bên ngoài Xiaomi Redmi 3X để lựa chọn được sản phẩm ưng ý

Mặt sau là rất nhiều thông tin ghi bằng chữ Trung Quốc. Tuy nhiên cái bạn quan tâm nhất chính là dãy gồm 12 chữ số ở bên trái phần tem . Đấy chính là mã imei, sau đó check thông tin tại trang chủ của xiaomi. Tại đây bạn sẽ biết được những thông tin đầy đủ về thiết bị đang cầm trên tay.

Kiểm tra ngoại hình Xiaomi Redmi 3X

Xiaomi Redmi 3X bạn chọn mua có thể là hàng mới, nguyên hộp nhưng cũng có thể đó là hàng đã qua sử dụng. Đó đó, bạn cần căn cứ thực trạng máy mình chọn mua để đưa ra tiêu chí phù hợp về ngoại hình. Với hàng mới thì hình thức bên ngoại 100% là điều đương nhiên. Song với nhưng sản phẩm đã qua sử dụng thì việc xuất hiện những vết trầy xước là điều không thể tránh khỏi.

Cũng nên căn cứ vào tình trạng chiếc Xiaomi Redmi 3X cũ hay mới

Đồng thời, khách hàng cũng kiểm tra các phụ kiện đi kèm như sạc, Cable, sách hướng dẫn, qua chọc sim, ( không có tai nghe) xem có đầy đủ và hoạt động tốt không.

Kiểm tra các tính năng bên trong Xiaomi Redmi 3X thông qua một mã test

Sau khi kiểm tra hình thức máy và cảm thấy hài lòng, bạn tiến hành kiểm tra các tính năng bên trong sản phẩm.

Với hầu hết các smartphone hiện nay trên thị trường đều được trang bị một mã test nhất định, Xiaomi Redmi 3X cũng không ngoại lệ. Trước tiên bạn vào trình cuộc gọi và ấn *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn để test.  Cứ như thế, bạn chọn lần lượt các mục và thao tác cho đến hết. Lưu ý đừng vì quá vội mà bỏ qua bất cứ bước nào bởi có thể những sai sót nẳm ở đó.

Đồng thời kiểm tra luôn các tính năng của Xiaomi Redmi 3X

Kiểm tra các chức năng khác của Xiaomi Redmi 3X

Cuối cùng bạn lắp SIM vào và kiểm tra các tính năng khác như cuộc gọi, kết nối Wifi, 3G,… xem chúng có hoạt động tốt không. Cách kiểm tra cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mở hết các tính năng trên và cảm nhận chất lượng mang đến.

Nếu tất cả các bài kiểm tra trên đều làm bạn hài lòng thì hãy yên tâm bỏ túi chiếc Xiaomi Redmi 3X trên tay mà không cần phải suy nghĩ.

Hi vọng với bài tư vấn chọn mua và test Xiaomi Redmi 3X bạn đã có thể tự mình chọn mua được smartphone ưng ý mà không cần phải làm phiền đến bất cứ ai.

Chúc bạn thực hiện thành công.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.