Hướng dẫn chọn mua và test Xiaomi Redmi 4 chuẩn nhất và đơn giản nhất. Hướng dẫn chọn mua Xiaomi Redmi 4 và hướng dẫn test Xiaomi Redmi 4 với những thao tác đơn giản sẽ là những kinh nghiệm cần thiết nhất cho bạn để chọn mua máy.

Xiaomi tiếp tục ra mắt bộ 3 sản phẩm Redmi 4, Redmi 4A, Redmi 4 Prime và cái tên độc đáo nhất chính là Xiaomi Redmi 4. Với một mức giá tầm trung, sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối, chất liệu cao cấp cùng với hiệu năng sử dụng cao, Xiaomi Redmi 4 xứng đáng là một chiếc điện thoại đáng mua cho bạn trong thời gian này. Xiaomi đã và đang tạo nên cơn sốt về những chiếc Smartphone giá rẻ cấu hình cao, nhằm đáp ứng tốt nhất cho mọi đối tượng người dùng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn test và kiểm tra Xiaomi Redmi 4 chính xác nhất.

Hướng dẫn test và kiểm tra Xiaomi Redmi 4

Với những chiếc điện thoại mới bạn còn khá nhiều điều phân vân khi sử dụng và bạn đang quyết định mua cho mình một chiếc Xiaomi Redmi 4 nhưng chưa có đủ kinh nghiệm để chọn mua.

Bài viết Hướng dẫn test và kiểm tra Xiaomi Redmi 4 chuẩn nhất và chính xác nhất, hướng dẫn test Xiaomi Redmi 4 và hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Redmi 4 sẽ là bài viết cần nhất cho bạn để tham khảo trong quá trình chọn mua.

1. Kiểm tra hộp máy Xiaomi Redmi 4

Hộp máy vuông vắn,  tất cả phiên bản màu sắc của Redmi 4 thì vỏ hộp đều có màu trắng. Phía mặt trước của máy được in hình ảnh sản phẩm cùng Logo Xiaomi nằm phía trên bên phải.

Hai bên cạnh hộp đều có tên sản phẩm Xiaomi Redmi 4. Mặt dưới của hộp sẽ thấy có 2 tem:

*Tem số 1: thông số cơ bản của thiết bị ( như: chip, ram, màn hình và pin .v.v.)

*Tem số 2: Ở tem này, sẽ ghi đầy đủ thông tin về:

– Tên máy và bộ nhớ của máy:

– Số imei máy: phải trùng khớp với thông tin trong máy, tem thông tin được dán ở lưng máy

– Số seri máy

– Ngày xuất xưởng sản phẩm

2. Kiểm tra phụ kiện của Xiaomi Redmi 4

Một bộ phụ kiện đầy đủ của chiếc Xiaomi Redmi 4 sẽ bao gồm:

– Củ Sạc

– Cáp USB, là loại Micro USB chứ không phải là USB type C

– Sách hướng dẫn và phiếu bảo hành bằng tiếng Trung Quốc

– Que chọc sim

3. Hướng dẫn kiểm tra Xiaomi Redmi 4

Để có thể mua được một chiếc điện thoại mới với các chức năng hoạt động tốt và đầy đủ thì bạn nên trang bị cho mình những kĩ năng và kinh nghiệm để hướng dẫn test và kiểm tra Xiaomi Redmi 4 chuẩn nhất và chi tiết nhất. Dưới đây là những bước kiểm tra Xiaomi Redmi 4 chi tiết nhấ t về hình thức bên ngoài cũng như bên trong của máy.

  • Kiểm tra hình thức bên ngoài Xiaomi Redmi 4

Dù là máy mới nhưng các bạn cũng phải kiểm tra hình thức bên ngoài của máy, vì trong quá trình vận chuyển máy có khả năng bị rơi, móp méo và trầy xước…v..v. Mặt trước của máy bạn nên thử bóc seal nhám xem có vết xước ở màn hình không? Mặt lưng sau của máy thì có các loại tem chứng chỉ, tem imei.

Bạn kiểm tra các phím cứng bấm xem có nhậy không, mặt kính hay camera có xước không ?

  • Kiểm tra chức năng của Xiaomi Redmi 4

Để kiểm tra các chức năng cơ bản của chiếc Xiaomi Redmi 4, bạn thực hiện 1 lệnh test đã có sẵn của máy để kiểm tra một cách dễ dàng hơn.

Các bạn vào giao diện gọi điện rồi ấn *#*#64663#*#* để truy cập vào giao diện Menu ẩn hoặc vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại, bấm liên tục 5 lần vào “Phiên bản kernel” đồng thời vào phần test.

Có tới 39 mục để kiểm tra chức năng xuất. Nếu có nhiều thời gian thì bạn nên kiểm tra lần lượt các mục này cho chắc ăn. Bạn có thể tích vào những số thứ tự và làm theo hướng dẫn sau đó máy của bạn sẽ tự động chuyển sang mục test tiếp theo. Nếu bạn muốn thoát trình test tự động bạn vào chọn error chuyển sang trang chủ test máy.
Thông thường bạn nên kiểm tra các chức năng quan trọng và cơ bản nhất của máy như:

– Kiểm tra màn hình của Xiaomi Redmi 4 ( mục 03) , quan sát màu sắc hiển thị cảu máy có đồng đều hay có điểm đen, trắng bất thường nào trên màn hình không? Nếu có những dấu hiệu bất thường thì bạn nên từ chối sản phẩm đó do đã bị lỗi của nhà sản xuất.

– Kiểm tra loa : ở mục 5 – loa ngoài, mục 6 – loa trong. Bạn nghe máy đọc số bằng tiếng anh sau đó bạn điền số mà bạn nghe được. Hãy lắng nghe xem âm thanh có to và đủ rõ ràng không nhé!

– Để kiểm tra các phím điều hướng và phím cứng hoạt động bạn vào mục số 15

– Để kiểm tra chức năng rung, mục 14:

– Để kiểm tra wifi, bạn vào phần cài đặt, bật wifi sau đó kiểm tra thiết bị có kết nối được nhiều mạng wifi xung quanh hay không? Cường độ kết nối thế nào?

– Hãy cắm sạc để kiểm tra xem máy có sạc được không?

– Mục số 19 và 20 giúp bạn kiểm tra chức năng Camera sau và trước.

– Hãy nhớ kiểm tra hoạt động của tai nghe nữa các bạn nhé

– Kiểm tra cảm ứng của thiết bị bạn hãy tích vào mục số 04 hoặc mục 16 – bạn dùng ngón tay di chuyển khắp màn hình, nếu điện thoại bị chết cảm ứng thì đường vẽ trên màn hình sẽ bị đứt đoạn.Khi đó sản phẩm này đã bị lỗi và bạn không nên mua.

– Cuối cùng bạn kiểm tra đến phần nghe gọi, lắp sim và thực hiện cuộc gọi để test máy

Với cách hướng dẫn chọn mua Xiaomi Redmi 4 và hướng dẫn test Xiaomi Redmi 4 trên, nếu bạn hoàn thành tất cả 1 cách hoàn hảo, thì bạn nên chọn cho mình một chiếc Xiaomi Redmi 4 với các chức năng hoạt động ổn định.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.