Sau khi bắt tay với Qualcomm, Apple đang hợp tác tích cực với Qualcomm về sản phẩm mới. Công nghệ cảm biến vân tay siêu âm tốt nhất sẽ có trên các mẫu iPhone 2020 sắp ra mắt.

Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của iphone mới

Phần lớn các hãng Android đều đã có smartphone với công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình. Tuy nhiên, Samsung vẫn là hãng đầu tiên ra mắt smartphone với cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình tốt nhất. Trong khi đó, Apple vẫn đang chờ đợi một công nghệ tối ưu nhất cho cảm biến này.

Và có vẻ như giai đoạn chờ đợi ấy đã qua khi mà Apple và Qualcomm vừa bắt tay nhau. Ngoài việc phát triển 5G thì công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình cũng sẽ được áp dụng cho iPhone mới. Một công nghệ tương tự cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S10 đang được Apple và Qualcomm ấp ủ. Apple đang làm việc không biết mệt với Qualcomm để đảm bảo cung cấp công nghệ này tốt nhất.

Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình của iphone mới

Cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình có tốc độ nhanh hơn, an toàn hơn và chính xác nhất. Ngoài ra cảm biến siêu âm có thẻ mở khóa trong 250 mili giây và tỷ lệ lỗi chỉ là 1%. Thế hệ thứ 2 của Qualcomm sẽ được nâng cao chất lượng khi phạm vi hoạt động lên tới 800 microns. Thay vì chỉ có 300 microns so với của cảm biến đời đầu.

Tuy nhiên, gần đây có người dùng đã mở khóa Galaxy S10 bằng mô hình vân tay được in 3D. Apple cần khắc phục lỗ hổng này trước khi triển khai nó trên các mẫu iPhone mới.