Tết là dịp chúng ta có cơ hội để chọn cho mình một chiếc điện thoại bởi lẽ đi làm chắc cũng đã tích cho mình 1 khoản tiền kha khá để cuối năm này tự thưởng cho mình một em smartphone thật đẳng cấp. Hiện tại nếu các bạn có phân vân thì mình sẽ làm chuỗi video tư vấn cho các bạn những ứng cử viên điển hình cho từng tầm giá từ 2-3 triệu cho tới 10 hay 100 triệu. Và nhớ theo dõi hàng ngày nha, ngày nào cũng sẽ có video cho các bạn xem, hôm nay sẽ là phân khúc từ 2 đến 3 triệu.

Mua điện thoại gì từ 2 đến 3 triệu trong dịp tết 2016

 

iPhone 5 Lock

iPhone 5 Lock cũ
iPhone 5 Lock cũ

Smartphone đầu tiên trong danh sách này chính một chiếc máy bán chạy nhất mặc dù đã ra mắt khá lâu, iPhone 5 Lock. 1 sản phẩm thuộc Apple đang được bán tại MobileCity với mức giá thấp nhất là 2.690. Chiếc máy này đã ra mắt khá lâu nhưng luôn bán rất chạy vì mọi thứ mà sản phẩm này mang đến trong tầm giá gần như đều vẫn đáp ứng được nhu cầu rất tốt từ hiệu năng, hay camera. iPhone 5 hàng lock nhưng đều có thể Jailbreak để fix những lỗi thường gặp và bạn sẽ dùng nó như một sản phẩm quốc tế mà không cần suy nghĩ gì nhiều.

Sony Xperia M2

Sony Xperia M2
Sony Xperia M2

Lựa chọn tiếp theo sẽ đến từ Sony, Xperia M2 sản phẩm này đang được bán với mức giá cũng rất tốt 2.950. Phải nói đây là một trong những sản phẩm có thiết kế đẹp nhất trong phân khúc giá từ 2 đến 3 triệu, theo quan điểm của cá nhân mình nhé. Còn các bạn thấy con nào đẹp hơn thì comment phía dưới chúng ta cùng thảo luận xem sao. Xperia M2 được trang bị vi xử lý Snapdragon 400 đến từ Qualcomm cùng 1GB RAM khá khiêm tốn. Sản phẩm này có màn hình 4,8 Inch độ phân giải 540 x 960 pixels, cầm trên tay rất vừa vặn và một viên pin dung lượng 2330mAh. Nói chung máy khá ổn cho những ai lỡ thích Sony.

HTC Desire 820 Mini

HTC 820 mini
HTC 820 mini

Một lựa chọn khác hiếm hoi đến từ HTC, chiếc Desire 820 Mini. Chiếc máy này sẽ có cấu hình tương tự Xperia M2 với chip Snapdragon 400, 1GB RAM. Màn hình vừa lớn hơn M2 và độ phân giải cũng đạt chuẩn HD 1280×720 pixel., nhưng pin lại hẻo hơn một chút khi chỉ có 2100mAh. Tuy nhiên camera lại có thông số ngon hơn với 5MP phía trước thay vì chỉ 0,3MP phí trước của M2. Còn camera phía sau thì cả 2 sản phẩm này đều tương tự nhau. Thiết kế của Desire 820 Mini theo mình là không bằng được M2 nhưng chắc chắn màn hình của chiếc máy này sẽ ăn đứt chiếc máy thuộc phân khúc này của Sony.

Xiaomi Redmi Note 2

Xiaomi Redmi Note 2
Xiaomi Redmi Note 2

Sản phẩm cuối cùng nằm trong phân khúc này với mức giá 2.950k là chiếc máy có màn hình lớn nhất với 5,5 inch đến từ Xiaomi, redmi note 2. Một chiếc tới thời điểm hiện tại vẫn rất HOT bởi vì những gì mà sản phẩm này mang lại đều rất thuyết phúc. Chúng ta sẽ có một màn hình 5,5 inch với độ phân giải 1280 x 720 pixel, chip xử dụng là Helio X10 cùng với đó là 2GB RAM. Có màn hình rất lớn nên chiếc máy này cũng có pin đủ cho bạn dùng với 3060 mAh. Về camera, xiaomi cũng trang bị cho sản phẩm này với cảm biến 13Mp ở phía sau và 5MP ở phía trước. Đọc đến đây chắc chắn bạn nào cũng hiểu rằng trong top 4 mà mình đưa ra ngày hôm nay thì có lẽ Redmi Note 2 này là hấp dẫn nhất nếu bạn thích 1 sản phẩm chạy Android và màn hình lớn còn nếu bạn thích IOS thì có lẽ chúng ta chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là iPhone 5 Lock.

Sau khi xong 4 sản phẩm này, chúng ta cùng chấm điểm xem sao. Hẳn các bạn cũng đồng ý với mình vị trí số 1 sẽ thuộc về Redmi Note 2, vị trí số 2 sẽ là HTC Desire 820 Mini vì vị trí thứ 3 là iPhone 5 Lock và cuối cùng là Xperia M2. Các bạn sẽ chấm và chọn sản phẩm nào để mua trong tết này, hãy phản hồi phía dưới cho mình biết còn bây giờ xin dừng video tại đây và ngày mai chúng ta sẽ gặp lại nhau trong phân khúc giá từ 3-4 triệu.