Mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật Troy Mursch của hãng Bad Packets Report đã phát hiện thấy có gần 50.000 trang web đã bị nhiễm mã độc đào tiền mã hóa và trong số đó có tới 81% là mã độc Coinhive.

==>>>Xem thêm : Đọ hiệu năng giữa Xiaomi Mi6 và Samsung Galaxy S9!!!

Bằng phương pháp sử dụng công cụ tìm kiếm mã nguồn public để quét trang web tìm ra mã độc đào tiền mã hóa, Troy Mursch đã tìm ra 48.953 trang web bị nhiễm mã độc. Nhà bảo mật cũng nói thêm rằng có ít nhất 7.368 trang web nhiễm mã độc là sử dụng nền tảng wordpress.

Mursch cũng ghi nhận rằng Coinhive vẫn tiếp tục là mã độc đào tiền mã hóa phổ biến nhất khi nó chiếm tới 81% > xuất hiện trên gần 40.000 trang web. Đặc biệt là Mursch đã tìm thấy tối thiểu 30.000 trang web bị nhiễm mã độc Coinhive từ 11 năm ngoái.

Ngoài ra cũng có một số mã độc khác như deepMiner, Crypto-Loot, Minr và CoinImp chiếm 19% còn lại. trong đó có 2.057 trang bị nhiễm Crypto-Loot, 4.119 trang nhiễm CoinImp, 692 trang nhiễm Minr và 2.160 trang nhiễm deepMiner.

Cá nhà nghiên cứu bảo mật cũng phát hiện thấy số lượng lớn các trang web hợp pháp của chính phủ, các dịch vụ công cộng cũng bị nhiễm mã độc đào tiền mã hóa.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.