iOS 9.0 là hệ điều hành khá mới của Apple với những tính năng khá mới lạ, nhưng chúng vẫn còn chứa đựng một số những lỗi khiến người dùng khó chịu. Dưới đây là tổng hợp một số lỗi và các khắc phục trên iOS 9.0.

iphone-5-6

 1. Lỗi cập nhập iOS 9.0

Một số người gặp phải vấn đề đó chính là khi nâng cấp lên iOS 9.0 thì thường bị kẹt tại màn hình Slide to Upgrade và gây khá nhiều phiền toái cho người dùng đặc biệt là những người dùng iPhone 6, iPhone 6S Plus CPO. Hãy tìm hiểu cách khắc phục chi tiết nhất dưới đây nhé.

Cách khắc phục:

 • Kết nối iPhone với iTunes thông qua máy tính
 • Chọn iPhone
 • Nếu bạn đã sao lưu 1 bản trên iTunes của bạn trước khi cập nhật lên iOS 9 thì hãy khôi phục lại thiết bị của bạn từ bản sao lưu đó. Nếu không, bạn cần phải thực hiện một sao lưu các thiết bị của bạn trong iTunes, sau đó khôi phục lại từ bản sao lưu đó
 1. Máy bị treo táo

Máy đang sử dụng mà bị lỗi hoặc treo máy khiến bạn không thể thao tác bất cứ gì trên màn hình thì đó là hiện tượng treo táo.

Cách khắc phục: Bấm và giữ nút Power và Home nút cùng một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy logo của Apple.

 1. Ứng dụng đột nhiên bị thoát ra ngoài

Do là hệ điều hành mới nên có thể iOS 9 sẽ không tương thích với 1 số ứng dụng nhất định, dẫn đến việc ứng dụng bị văng ra ngoài trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục:

 • Vào trình đa nhiệm của máy đóng hẳn ứng dụng rồi mở lại.
 • Nếu vẫn không được thì bạn nên lên App Store xem có bản cập nhật ứng mới hay không còn không thì bạn phải gỡ và cài lại ứng dụng đó.
 1. Phiên bản chạy khá chậm hơn so với phiên bản cũ

Nhiều khách hàng phàn nàn rằng với phiên bản iOS 9.0 chạy khá chậm so với những phiên bản trước của chúng, và điều này làm ảnh hưởng tới người dùng khá nhiều.

Cách khắc phục:

 • Bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển động: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Giảm chuyển động và bật chúng lên.
 • Giảm độ trong suốt: Cài đặt > cài đặt chung > trợ năng > Tăng độ tương phản > Giảm độ trong suốt.
 • Tắt ứng dụng làm mới trong nền: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền -> Tắt các ứng dụng bạn không muốn nó làm mới.
 1. Lỗi Wifi khi sử dụng

Kết nối wifi kém cũng chính là một trong những lỗi trên hệ điều hành của iOS 9.0 khiến cho thiết bị không thể kết nối hoặc kết nối nhưng lại bị thoát ra liên tục.

Cách khắc phục: Bạn truy cập vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng

Trên đây là một số những chia sẻ về cách khắc phục một số lỗi thường gặp iOS 9.0 trên iPhone và iPad, bạn có thể tham khảo thêm và cập nhập tiếp những phiên bản cao hơn để tránh tình trạng này.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.