Siêu phẩm Xiaomi Mi4C đã du nhập vào thị trường Việt Nam cách đây không lâu và tạo hiệu ứng khá mạnh đối với sản phẩm này. Tuy nhiên, có một điểm khiến cho khách hàng không thể “yêu thương” được Xiaomi Mi4C đó chính là chưa có phiên bản tiếng việt cho máy. Để khách hàng giảm bớt nỗi lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn up ROM tiếng việt cho Xiaomi Mi4C.

Làm thế nào để up ROM tiếng Việt mới nhất cho Xiaomi Mi4C?

Để khách hàng có thể sử dụng được tiếng việt cho sản phẩm Xiaomi Mi4C, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn tải được File Recovery phía trên, bạn phải giải nén được một Folder có tên TWRP 2.8.7.1 Mi4C. Bạn chạy trực tiếp luôn File recovery.bat phía trong, bạn sẽ nhận được hiền thị như dưới đây.

Bước 2: Trên điện thoại: bạn tắt máy rồi bấm tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng (giữ trong khoảng 10s) > điện thoại sẽ tự động vào Fasstboot

Bước 3: Chọn Cable USB Type-c > hiện ra bảng lệnh Terminal sẽ tự hiện ra lựa chọn cài đặt Recovery

Lưu ý : Tới đây ta sẽ có hai lựa chọn cài đặt 2 bản Recovery khác nhau. Nếu lựa chọn sai có thể dẫn tới bị đơ kẹt cảm ứng trong chế độ Recovery TWRP trong khoảng 5s hoặc khồng được. Nếu chọn sai bạn có thể khởi động lại vào chế độ Fastboot rồi chọn lại.

  1. Stable MIUI: lựa chọn một phiên bản Stable MIUI ổn định
  2. Development MIUI: lựa chọn nếu phiên bản trong máy là một phiên bản dành cho nhà phát triển

Sau khi bạn đã thực hiện xong bạn sẽ thấy một thông báo Flash thành công, ta bấm một nút bất kì trên bàn phím để máy tự Reboot và cài chế độ Recovery.

Bước 4 SAu khi vào Recovery TWRP, bạn chọn Setting > Screen > bỏ tích Enable screen timeout.

Sau đó Back ại để tiến hành Wipe: Cọn Wipe >advanced Wipe > chọn Dalvik Cache, Data, Cache rồi kéo thanh Swipe to Wipe.

Wipe xong ta quay lại để tiến hành Flash ROM : Chọn Install > Tìm tới File ROM cần Flash > kéo thanh Swipe to Confirm Flash. Sau khi cài đặt thành công, bạn chỉ việc Reboot lại máy là xong.

Với cách up ROM tiếng Việt mới nhất  cho Xiaomi Mi4C bạn có thể sử dụng tiếng việt cho máy bình thường.

Dưới đây là toàn bộ những hướng dẫn up ROM tiếng Việt mới nhất cho Xiaomi Mi4C, bạn có thể tự upload tại nhà mà không cần phải ra ngoài cửa hàng, hy vọng đây sẽ là những thông tin có ích dành cho các bạn.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.