Là 1 quốc gia phát triển, có nền kinh tế dẫn đầu trong khu vực, khoa học cũng rất phát triển, chính vì vậy mà giao thông vô cùng hiện đại. Đối với các bạn du học sinh Việt Nam khi mới sang du học Hàn Quốc, có rất nhiều vấn đề mà các bạn phải làm quen từ đầu trong đó có vấn đề đi lại

Khác với Việt Nam, phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy thì ở Hàn Quốc xe ô tô, hay tàu điên ngầm lại là phương tiện giao thông chính ở đây.

Chính vì có rất nhiều ô tô mà tình trạng tắc nghẽn tại đây cũng vô cùng nan giải. Chính vì vậy bạn nên chọn phương tiện giao thông công cộng vừa rẻ lại rất an toàn.Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buz hay tàu điện ngầm.

Có thể kể đến 3 phương tiện giao thông phổ biến tại Hàn Quốc  như:

Xe ô tô

Là thành phố lớn như Seoul, Busan… thì bạn không nên đi taxi, hay đi ô tô vì đường xá đông đúc, kẹt xe thì không tránh khỏi, bạn cứ tưởng tượng tắc đường ở Việt Nam như thế nào thì ở Hàn Quốc còn hơn thế. Nhưng có 1 cái hay là taxi ở Hàn Quốc lại rất rẻ, an toàn, có nhiều loại taxi: thường, sang, taxi nhãn hiệu hay taxi tải, mỗi loại xe có ưu điểm và giá tiền riêng tùy theo mục đích của bạn mà bạn sẽ chọn

Xe buz ở Hàn Quốc

Đây là phương tiện chủ yếu, được người daan sử dụng rất nhiều, vì sự tiện ích và chi phí

Xe buz Hàn Quốc
Xe buz Hàn Quốc

Tàu biển

Vì Hàn Quốc có rất nhiều biển nên giao thông đường biển cũng rất phát triển, tại đây bạn có thể đi đến rất nhiều nơi qua các chuyến phà như: Nhật Bản, Trung Quốc.

Tàu biển Hàn Quốc
Tàu biển Hàn Quốc

Trên đây là những lời khuyên đầy hữu ích dành cho các bạn du học Hàn Quốc

Xem thêm:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.