Khi nâng cấp lên các phiên bản iOS cao hơn  sẽ có khá nhiều lỗi xảy ra ở các bản iOS đó, duwois đây sẽ là những lỗi thường gặp trên iOS 7 và cách khách phục chúng trên iPhone và iPad.

  1. Lỗi “treo táo” khi nâng cấp lên iOS 7

Nếu điện thoại của bạn xảy ra tình trạng treo hình táo, để giải quyết vấn đề này bạn phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải công cụ tại đây

Bước 2: Mở thư mục Firmwave đã tải về, dùng chuột kéo thả firmware đó vào file vừa tải về ở bước 1.

Bước 3: Chương trình sẽ tự chạy và tiến hành xác thực và khởi tạo firmware mới, quá trình này sẽ mất khoảng 10 phút.

Bước 4: Bạn lưu lại toàn bộ dữ liệu để tiến hành restore, tên file bắt đàu chữ UPG

Bước 5: Sử dụng iTunes và tiến hành restore bình thường bằng cách nhấn Shift + Restore sau đó chọn tới firmware vừa được tạo. Với những máy bị treo táo, chỉ cần đưa về DFU và restore với firmware này là có thể giữ toàn bộ dữ liệu cho thiết bị. Sau khi xong toàn bộ quá trình, bạn nhấn OK để xác nhận thành công.

  1. Wifi và Bluetooth không hoạt động

Với lỗi này thì việc thiết bị của bạn truy cập mạng thông qua wifi sẽ khiến bạn rất bất tiện bởi không kết nối như các máy khác Cách khắc phục:

khac-phuc-ket-noi-wifi-1

Chuyển sang chế độ máy bay (Airplane) khoảng 30s rồi chuyển lại trạng thái ban đầu sau đó bật lại Wifi hoặc Bluetooth và kiểm tra xem chúng đã hoạt động chưa.

– Bạn thử khởi động lại thiết bị để rồi kiểm tra lại chúng.

– Nếu các bước trên đều không hiệu quả thì bạn phải thiết lập lại mạng cho máy bằng cách vào Settings > General> Reset > Reset Network Settings

  1. Bàn phím bị lag

Khi đã nâng cấp lên iOS 7, máy của bạn sẽ có hiện tượng bị lỗi bàn phím và bàn phím sẽ bị lag, lúc đó bạn nên khởi động lai thiết bị.

Bạn truy cập vào Settings > General > Reset > Reset Keyboard

  1. Âm thanh bị méo hoặc không nghe rõ

Khi bạn gặp phải trường hợp này thì bạn không quá lo lắng vì với lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị hoặc thiết lập lại cho máy về trạng thái ban đầu là được.

Để làm được bạn vào Settings > General > Reset > Reset All Settings

  1. Tự động chỉnh sáng không hoạt động

Với chế độ này thì các thiết bị sẽ tự động thay đổi độ sáng của màn hình để phù hợp với những môi trường mà bạn hoạt động. Để thiết lập lại chế độ này bạn truy cập Settings > Brightness and Wallpaper.

  1. Nhanh hết pin

Với lỗi này thì thường gặp trên iPhone 4 hoặc 4s khi cập nhật lên iOS7, bạn sẽ thấy máy nhanh chóng xuống Pin hơn sử dụng iOS thấp hơn. Vì với iOS 7 có nhiều ứng dụng chạy nền.

Để khắc phụ bạn vào Settings > General > Background App Refresh rồi lựa chọn để tắt đi những ứng dụng không cần thiết

Trên đây là một số lỗi thường gặp iOS 7 trên iPhone và iPad, bạn có thể tham khảo thêm và tìm ra cách khắc phục chúng nhé.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.