Để chọn mua một sản phẩm smartphone cũ không phải là việc dễ dàng, để khách hàng có thể tránh được khi mua phải những sản phẩm không tốt, chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và Test Samsung Galaxy S4 cũ, cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy S4 cũ

Đối với một sản phẩm điện thoại cũ thì hầu hết sẽ không còn hộp máy, tuy nhiên nếu như còn vỏ thì vỏ là nơi chứa khá nhiều thông tin như nhà sản xuất, mã IMEI của máy.

Sau đó bạn nên kiểm tra hình thức của máy  Samsung Galaxy S4 cũ, bạn xem xét máy có nhiều vết trầy xước nhiều không, với thiết kế viền kim loại thì việc xước xát sẽ rất dễ nhìn thấy, hay máy có bị móp phần nào không? Đặc biệt là chú ý kiểm tra màn hình, bởi màn hình đã bị thay thì chất lượng sẽ kém hơn so với ban đầu.

Bạn mở ốp lưng của sản phẩm này ra và kiểm tra các con ốc, nếu ốc có hiện tượng bị trầy xước nhiều chứng tỏ là máy đã bị trọc phá nhiều lần. Kiểm tra tem bên dưới viên pin, tem phải sắc nét và rõ ràng và đặc biệt tem chính hãng phải đầy đủ thông tin về xưởng sản xuất, imei, serial…

Kiểm tra phụ kiện của máy có đủ không, bao gồm:tai nghe, cáp sạc, củ sạc…

Hướng dẫn Test máy Samsung Galaxy S4 cũ

Sau khi bạn đã kiểm tra bên ngoài kĩ càng, thì bạn bắt đầu đến test bên trong máy, bạn kiểm tra bằng IMEI bên trong máy bằng cách nhập *#06# hoặc vào bên trong cài đặt của máy để kiểm tra nếu như mã IMEI trùng có nghĩ là chưa sửa chữa máy.

Kiểm tra màn hình có lỗi không bằng cách nhập lệnh *#0*# nó sẽ hiện lên bảng test điểm chết, test cảm biến, camera trước, camera sau…Hoặc có một cách dễ dàng hơn để kiểm tra điểm chết trên màn hình đó chính là bạn giữ một ứng dụng trên màn hình và di chuyển trên tất cả các điểm của màn hình nếu như ứng dụng dừng lại một điểm nào đó thì chứng tỏ điểm màn hình đó đã có vấn đề.

Để kiểm tra sâu hơn các bạn nhập lệnh *#7353# để kiểm tra loa, độ rung, camera, Bluetooth, cảm biến chiều hướng của Samsung S4 cũ, cảm biến cuộc gọi. Đặc biệt về phần cảm biến chiều hướng máy nó sẽ hiện ra phần mũi tên theo hướng bạn xoay điện thoại. Cuối cùng là bạn lắp thử sim điện thoại để test nghe gọi và kiểm tra 3G cho máy.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy S4 hướng dẫn Test máy Samsung Galaxy S4 cũ, bạn có thể tham khảo và tích lũy thêm kinh nghiệm khi một sản phẩm công nghệ cao đã dùng qua hoặc những sản phẩm smartphone cũ.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.