Máy của bạn dùng đã lâu không còn giữ được vẻ đẹp lúc mới mua? Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi chiếc smartphone cũ của mình biến thành mới chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm rất đơn giản.

VỚI NHỮNG SMARTPHONE VỎ KIM LOẠI

Nếu không dùng ốp và sử dụng cẩn thận thì việc làm rơi trầy xước là điều không tránh khỏi. Việc bạn cần làm giờ đây là lấy một tuýt kem đánh răng và một khăn bông sợi mềm. Bạn lấy kem đánh răng từ trong lọ bằng chiếc khăn bông ẩm sau đó nhẹ nhàng lau lên những chỗ bị xước 10 phút rồi tiếp tục lau lại bằng khăn khô 3-5 phút. Như vậy là các vết trầy xước trên máy bạn đã mờ đi gần như là biến mất rồi.

Còn đối với những chiếc smartphone có khung thép ( như iPhone X, Galaxy Note 8, Galaxy Note 9,…) thì bạn cần mua một tuýt kem đánh bóng kim loại khoảng 50.000đ và thực hiện giống như ở trên.

Lưu ý: không áp dụng cho máy có khung kim loại mạ bóng, điều đó sẽ làm máy của bạn trông tệ hơn.

VỚI SMARTPHONE VỎ KÍNH

Bên cạnh kem đánh răng, bạn cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu như là dầu ăn, baking soda, hay phấn rôm trẻ em,…để thổi biến mất những vết trầy xước trên cá thiết bị vỏ kính.

  • Đối với dầu ăn: bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn vào khăn mềm và lau nhẹ trên bề mặt phần vỏ chiếc điện thoại bị trầy xước.
  • Đối với bột baking soda hoặc phấn rôm bạn hòa với một chút nước trước khi dùng nó để lau lên chiếc điện thoại. Bạn cũng có thể dùng nó ngay trên màn hình điện thoại.

 

VỚI NHỮNG SMARTPHONE VỎ NHỰA

Trên các chiếc smartphone vỏ bên ngoài bằng nhựa bạn dùng một chiếc máy sấy tóc bật ở nhiệt độ thấp và sấy theo chiều của vệt xước sau dó dùng sơn bóng móng tay quệt một lớp lên vỏ điện thoại.

Chỉ với nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn hòa toàn có thể tự tân trang lại cho “dế yêu” của mình rồi. hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.