Câu hỏi 3 đến 4 triệu nên mua điện thoại nào là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra không chỉ riêng những người ít tìm hiểu về công nghệ mà ngay kể cả những người hay tiếp xúc với công nghệ nhiều khi cũng gặp những rắc rối khi chọn mua điện thoại tầm tiền từ 3 đến 4 triệu. Đơn cử một hãng như Xiaomi trong 3 tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016 hãng này cho ra mắt tới 3 sản phẩm Smartphone được coi là chiến lược và mạnh mẽ nhất được người dùng biết tới đó là Xiaomi Redmi Note 3, Xiaomi Redmi 3, Xiaomi Redmi Note 3 Pro. Và trước đó là XiaomI Redmi Note 2

3 đến 4 triệu nên mua điện thoại xiaomi nào ?

Cả 4 sản phẩm đều có mức giá tầm trung từ 3~4 triệu đồng. Trong bài viết này mình sẽ nói những điểm mạnh mẽ nhất của 4 sản phẩm để các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc Smartphone ưng ý nhất của Xiaomi vừa rẻ vừa bổ đúng tiêu trí P/P (Price / Performance).

Xiaomi Redmi Note 2.

Được ra mắt vào ngày 16/8/2015 sản phẩm được đón nhận rất nhiệt tình từ người dùng Việt với ưu thế lúc đó là sở hữu vi xử lý Helio X10 64bit RAM 2GB cho bản 16GB. Tầm giá hiện tại của sản phẩm đang khoảng 2.7~3 triệu đồng tùy vào từng cửa hàng.

Mặt lưng bằng nhựa của Xiaomi Redmi Note 2
Mặt lưng bằng nhựa của Xiaomi Redmi Note 2

Tuy nhiên nhược điểm của Xiaomi Redmi Note 2 đó chính là chất liệu thiết kế vẫn còn khá đơn giản bằng nhựa policabonat. Nhược điểm tiếp theo là khả năng chụp ảnh của sản phẩm chưa thật sự được cao trong điều kiện thiếu ánh sáng mặc dù cảm biến camera của Xiaomi Redmi Note 2 là 13 Megapixel.

Tóm lại thời điểm mà Xiaomi Redmi Note 2 ra mắt. Đây là một trong những Smartphone chiếm ưu thế lớn nhất cả về giá và về chất. Nhưng chưa thật sự làm người dùng cảm thấy hoàn hảo nhất.

Xiaomi Redmi Note 3.

Được ra mắt ngày 24/11/2015 có nghĩa chỉ sau chưa đầy 3 tháng so với sản phẩm tiền nhiệm là Redmi Note 2. Thậm chí người dùng còn chưa kịp làm quen với công nghệ trên Xiaomi Redmi Note 2 thì Xiaomi lại tung ra Smartphone thế hệ tiếp theo của mình mang tên Redmi Note 3.

Thiết kế mặt trước của Xiaomi Redmi Note 3
Thiết kế mặt trước của Xiaomi Redmi Note 3

Điện thoại Xiaomi redmi Note 3 ra mắt với 2 phiên bản bộ nhớ 16GB/ 2GB RAM và 32GB/ 3GB RAM. Nhưng lần này Xiaomi không đi theo vết xe đổ của Redmi Note 2 nữa mà thay vào đó là những cải tiến mới mẻ hơn cho người dùng. Với việc sử dung khung kim loại nguyên khối và trang bị cảm biến vân tay 1 chạm rất nhanh. Dung lượng PIN cũng được tăng lên 4100 mAh giúp người dùng sử dụng và trải nghiệm sản phẩm này tốt hơn rất nhiều

Xem về độ hoàn thiện thì Xiaomi Redmi Note 3 đã tốt hơn rất nhiều so với người anh của mình. tuy nhiên nhược điểm về chất lượng Camera vẫn chưa được khắc một cách tốt nhất trong điều kiện thiếu sáng.

Xiaomi Redmi 3

Đây là phiên bản được rút gọn một vài tính năng của Xiaomi Redmi Note 3 với việc sử dụng vi xử lý Snapdragon 616 và màn hình được rút gọn xuống 5.0 inches và 1 điểm nữa đó chính là cảm biến vân tay đã không còn hiện diện trên Xiaomi Redmi 3.

Mặt lưng của Xiaomi Redmi 3 hoàn toàn không có phím cảm biến vân tay
Mặt lưng của Xiaomi Redmi 3 hoàn toàn không có phím cảm biến vân tayg

Sản phẩm này đã ra mắt ngày 12/1/0016 vừa qua hiện tại ở Hà Nội vẫn chưa có giá chính thức cũng như sản phẩm trên tay. Dự kiến mức giá sẽ khoảng ~3 triệu đồng

Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Đây là một sản phẩm ra mắt sau Xiaomi Redmi 3 vài ngày với Redmi 3 là một bản rút gọn thì Xiaomi Redmi Note 3 Pro lại là một bản nâng cấp. Có thể nói phiên bản này được Xiaomi hoàn thiện rất nhiều. Camera nâng lên 16 Megapixel sử dụng cảm biến chất lượng hơn. Sử dụng vi xử lý Snapdragon 650 xung cao nhất là 1.8 GHz vi xử lý đồ họa GPU là Adreno 510.

Thiết kế của Xiaomi Redmi Note 3 Pro
Thiết kế của Xiaomi Redmi Note 3 Pro

Xiaomi Redmi Note 3 Pro đã được cải thiện đáng kể từ thiết kế, chất lượng chụp ảnh và chất lượng gia công vỏ kim loại. Tuy sản phẩm này chưa được ra mắt nhưng chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm được người dùng mong chờ trong đầu năm 2016 này.