Apple đã tung ra bản cập nhật IOS.12 mới nhất vào tháng 6/2018 tại Hội nghị nhà phát triển toàn cầu Apple WWDC (Worldwide Developers Conference) 2018.

IOS 12

Những thay đổi lớn trong bản cập nhật IOS.12

Apple giới thiệu có rất nhiều những thay đổi lớn trong bản cập nhật mới nhất này. Hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới cho người dùng trên Iphone. Chúng ta cùng xem những điểm thay đổi khác biệt của bản cập mới này sau đây.

Hiệu năng cải thiện rõ rệt

Apple công bố mọi thứ trong bản cập nhật này sẽ trở nên nhanh hơn, tăng gấp 2 lần nhờ thuật toán tối ưu giúp vi xử lý có trên iPhone hoạt động ở công suất cao hơn. Các App và tập tin cũng được mở ra nhanh hơn không còn tình trạng giật lag như các thiết bị cũ trước đây.

Nhà sản xuất đưa ra thông số so sánh IOS 11 thì IOS 12 có tốc độ mở Apps tăng những 40%, thời gian phản hồi phím nhanh hơn 50%, và còn nhiều thứ khác cũng được tăng tốc độ đáng kể. Từ đó Apple cũng khiên mọi người có cái nhìn khác khi càng lên càng chậm đối với các máy đời hơi cũ một chút.

Thay đổi trên Iphone 5s

Screen Time

Tính năng này giúp cho người dùng có thể quản lý được thời gian sử dụng điện thoại. Bạn có thể xem mình giành nhiều thời gian cho ứng dụng gì trên máy nhiều nhất. Ví dụ như xem youtube trong vòng bao lâu, lướt Face trong bao nhiêu tiếng,…

IOS 12

Ngoài ra còn có chế độ Down Time, giúp bạn có thể cài đặt mức thời gian được phép sử dụng cho một ứng dụng và không được sử dụng một số ứng dụng nhất định. Tính năng này rất phù hợp với những ai muốn cai điện thoại và những phụ huynh muốn kiểm soát mức độ giải trí của con em mình.

Gọi Facetime nhóm

Trước đây người dùng chỉ gọi điện cho từng người một, rất khó trò chuyện với 1 nhóm bạn bè hoặc gia đình. Giờ đây, bạn đã có thể gọi thoại hoặc video tối đa lên đến 31 người. Khi nhiều người đang thực hiện cuộc gọi, cửa sổ video của họ sẽ trở nên lớn hơn khi họ nói và thu nhỏ khi họ không có mặt.

IOS 12
Bạn cũng có thể sử dụng Memoji trong cuộc gọi

Siri Shortcuts

Trong vài bản cập nhật trước đó trợ lí ảo Siri đã không được Apple chú trọng nhiều. Nhưng IOS 12 cho phép nó hoạt động hiệu quả hơn không chỉ đối với các ứng dụng hệ thống mà cả trong các ứng dụng của bên thứ 3 nữa. Nó sẽ chủ động hơn, học tập những thói quen của bạn nhiều nhất có thể. Và bạn có thể thiết lập các phím tắt tùy chình riêng theo ý thích của mình

IOS 12

Memoji

Apple cho phép bạn tạo ra những biểu tượng động hình mặt người và có thể là của riêng bạn. Sau đó bạn có thể gửi memoji như một tin nhắn thông thường cho bạn bè, người thân. Bạn có thể kết hợp nó khi muốn selfie.

Thông báo nhóm gọn hơn

Tính năng thông báo ở những bản cập nhật trước khiến một số người dùng cảm thấy khá khó chịu. Khi có quá nhiều thông báo lại che hết cả phần màn hình. Ở IOS 12, Apple đã sắp xếp các thông báo giống nhau vào cùng 1 nhóm riêng biệt, và các thông báo sẽ sắp xếp thành ngăn bạn cũng có thể thấy bao nhiêu thông báo vào cùng 1 nhóm.

IOS 12

Ứng dụng Photo được nâng cấp

Khi mở ứng dụng photo bạn sẽ thấy một số đề xuất tìm kiếm. Và tab “Dành cho bạn” mới sẽ đề xuất các bộ lọc và hiệu ứng bạn có thể muốn áp dụng cho hình ảnh bạn đã chụp. Ảnh cũng sẽ đưa ra các đề xuất chia sẻ.

bản cập nhật ios 12

Measure

Đây là ứng dụng mới mà tăng trải nghiệm thực tế ảo. Ứng dụng này có thể đo kích thước mọi đồ vật.

Ứng dụng Measure trên IOS 12

Cách sử dụng chỉ cần di chuyển đặt điểm đầu vào vị trí giữa màn hình rồi ấn vào dấu +. Sau đó di chuyển đến điểm cuối rồi ấn tiếp 1 lần nữa, rồi chờ đợi kết quả.

Kết quả sau khi đo trên Measure

Đánh giá

Trên đây là một số những tính nổi bật nhất đáng chú ý nhất trong bản cập nhật IOS 12. Apple cho biết hầu hết các thiết bị đang hỗ trợ IOS 11 thì đều có thể lên IOS 12. Nhưng tùy từng thiết bị khi sử dụng IOS 12 sẽ cho hiệu năng khác nhau. Được biết IOS 12 còn hỗ trợ trên Ipad với nhiều tính năng mới như là thông báo, các cử chỉ vuốt,… Thực sự trong bản cập nhật đáng giá này, Apple ngày càng hoàn thiện hơn, đem đến cho người dùng thực sự hài lòng và thích thú nhất.