Chụp ảnh và hậu kỳ là gì ?

2 khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong nhiếp ảnh, cũng phải bởi lẽ có rất nhiều người biết chụp ảnh nhưng lại không biết hậu kỳ vậy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu 2 khái niệm chụp ảnh và hậu kỳ.

==> Đọc ngay: iPhone Lock là gì? Kết quả thật sự bất ngờ.

Bức ảnh biển đã được hậu kỳ cẩn thận
Bức ảnh biển đã được hậu kỳ cẩn thận
Ảnh phong cảnh
Ảnh phong cảnh
Ảnh phong cảnh đã được hậu kỳ
Ảnh phong cảnh đã được hậu kỳ
Ảnh mẫu đã qua hậu kỳ
Ảnh mẫu đã qua hậu kỳ

Trong Series những bài viết về nhiếp ảnh tôi sẽ cố gắng nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất để bạn và tôi cùng trao đổi một vấn đề nào đó xung quanh việc chụp một bức ảnh đẹp. Ok bây giờ hãy đi theo tôi.

Chụp ảnh là gì ?

==> Hot Hot Hot iPhone Lock giảm giá mạnh. Có nên mua iPhone 7 Lock Nhật, Mỹ không ?

Nói một cách đơn giản chụp ảnh, là lưu lại những hình ảnh đã xảy ra trong quá khứ. Bạn có thể chia sẻ nó với mọi người qua những bức ảnh, tuy nhiên qua thời gian việc chụp ảnh không còn đơn thuần chỉ là việc lưu trữ những hình ảnh mà nó còn được nâng lên thành một môn nghệ thuật. Và chụp ảnh là một trong những sở thích của rất nhiều người.

Hậu kỳ là gì ?

Bạn sẽ dễ hiểu hơn nếu tôi giải thích như thế này. Bạn có một tấm hình được chụp trên máy DSLR sau đó bạn muốn cho bức ảnh này sáng lên 1 chút, constract cao lên 1 chút, Crop lại góc một chút… bằng cách sử dụng một phần mềm chỉnh sửa ảnh nào đó thì đó được gọi là hậu kỳ. Hậu kỳ là việc người thợ chụp ảnh sửa lại bức ảnh sau khi chụp “Hậu kỳ”.

Tóm lại nếu bạn là một người chụp ảnh tốt thì bạn nên biết cách hậu kỳ nữa. Để có thể có một bức ảnh lung linh hơn. Chụp ảnh và hậu kỳ thường đi liền với nhau, tuy nhiên một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp họ không cần đến hậu kỳ mà họ sẽ tính toán rất cẩn thận mỗi khi đưa máy lên để chụp.

Trong phần sau tôi sẽ giới thiệu cho bạn các phần mềm sử dụng để hậu kỳ ảnh.

1 bức ảnh chưa qua hậu kỳ và 1 bức ảnh đã qua hậu kỳ bạn sẽ thấy sự khác biệt

Ảnh chưa qua hậu kỳ của mẫu
Ảnh chưa qua hậu kỳ của mẫu

Ảnh mẫu đã qua hậu kỳ

Ảnh mẫu đã qua hậu kỳ

Bức ảnh chưa qua hậu kỳ được chụp trên biển Cô Tô
Bức ảnh chưa qua hậu kỳ được chụp trên biển Cô Tô
Bức ảnh đã được xử lý HDR và Crop...
Bức ảnh đã được xử lý HDR và Crop…