Năm ngoái, Google Nexus đang có một sự thay đổi đáng kể đó là các sản phẩm điện thoại tầm trung và cao cấp. Trong năm nay thì hãng này đã cho ra mắt một sản phẩm với cùng phân khúc nhưng giá thành thì lại rẻ hơn rất nhiều được mang tên khá lạ đó là Huawei Nexus 6P.

Khung viền khá mỏng và được Huawie gia công rất kỹ lưỡng
Khung viền khá mỏng và được Huawie gia công rất kỹ lưỡng

Hành trình ra đời của Huawie Nexus 6P

Một sai lầm lớn của Motorola Nexus 6 trong năm ngoài đó chính là giá thành của sản phẩm này quá cao so với những gì mà người dùng nhận được. Vấn đề này đã được Goole nhìn thấy và trong năm nay họ đã quyết định thay đổi hoàn toàn cái nhìn của người dùng về sản phẩm của mình mà ở đây sản phẩm chiến lược đó chính là Huwaie Nexus 6P.

Mặt nắp lưng được sử dụng kim loại nguyên khối tạo thành
Mặt nắp lưng được sử dụng kim loại nguyên khối tạo thành

Huawie và Google đã bắt tay nhau để tạo nên một phiên bản hoàn hảo hơn so với Nexus 6 đã làm. Đây cũng là lần đầu tiên Huawie kết hợp với Google trong vai trò là đối tác phần cứng. Theo những thông tin rò rỉ thì Huawie 6P có thiết kế hoàn hảo hơn thế những ưu điểm về cả phần cứng và phần mềm sẽ giúp cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc Smartphone này.

Điểm qua một chút về cấu hình phần cứng

Huawie Nexus 6P có màn hình rộng 5.7 inches độ phân giải là 2K ( 1440 x 2560 pixel ) mật độ điểm ảnh cho ra là 518 ppi một chất lượng màn hình tuyệt vời để trải nghiệm Game và giải trí. Đương nhiên Huawie Nexus 6P là đứa con cưng của Google vì thế hệ điều hành của sản phẩm này sử dụng sẽ là Android 6.0 Marshmallow. Vi xử lý Quad-Core 1.55 GHz Cortex A53 và một nhân nữa là Quad-Core 2.0 GHz Cortex A57, dung lượng RAM đạt mức 4GB vi xử lý đồ họa GPU Adreno 430, Chipset sử dụng là Qualcomm Snapdragon 810 V2. Dung lượng bộ nhớ trong là 32GB và một phiên bản nữa là 128GB.

Cảm biến vân tay được hỗ trợ trên Huawie Nexus 6P
Cảm biến vân tay được hỗ trợ trên Huawie Nexus 6P

Camera chính có độ phân giải 12.3 MP hỗ trợ lấy nét laser đèn Flash dual. Khẩu độ của Camera là 1.55µm, Camera trước đó độ phân giải 8MP. Trong thời gian mà công nghệ dữ liệu di động đang phát triển mạnh tại Việt Nam đương nhiên Huawie Nexus 6P cũng sẽ hỗ trợ người dùng băng tần 4G LTE.

Cổng kết nối USB Type C trên Huawie Nexus 6
Cổng kết nối USB Type C trên Huawie Nexus 6

Cổng kết nối USB Type C, Huawie Nexus 6P có hỗ trợ cảm biến vân tay 1 chạm được cho là khá nhạy, dung lượng PIN của máy là Li-Po 3.450 mAh