Samsung thay đổi thiết kế của Galaxy Note 10 và hoàn toàn loại bỏ nút bấm vật lý. Thay vào đó Galaxy Note 10 được trang bị cảm biến ForceTouch giống Iphone. Liệu đây có phải một lần chơi lớn của Samsung?

Galaxy Note 10 được trang bị cảm biến ForceTouch thay cho các nút bấm vật lý?

Galaxy Note 10 được trang bị cảm biến ForceTouch? Những chiếc Galaxy S10 mà Samsung vừa ra mắt tháng trước thực sự rất ấn tượng. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Galaxy Note 10 ra mắt trong nửa cuối năm năm. Hứa hẹn sẽ mang lại ấn tượng hơn rất nhiều. Đó là do Galaxy Note 10 sẽ thay đổi thiết kế và được trang bị những công nghệ hoàn toàn khác biệt.

Mới đây, một vài thông tin rò rỉ của Galaxy Note 10 đã được trang ET News của Hàn Quốc tiết lộ. Mà theo đó, Galaxy Note 10 sẽ là một chiếc điện thoại không có nút bấm. Điều đó có nghĩa là toàn bộ nút bấm vật lý sẽ được loại bỏ. Từ nút nguồn cho đến âm lượng, hay cả nút trợ lý ảo Bixby.

Xem thêm: Samsung Galaxy Note 9 cũ

Galaxy Note 10 được trang bị cảm biến ForceTouch
Galaxy Note 10 được trang bị cảm biến ForceTouch

ET News cho biết Samsung sẽ thay thế các nút vật lý bằng cảm ứng và thao tác cử chỉ. Samsung đang hợp tác với DNT, về việc Galaxy Note 10 được trang bị cảm biến ForceTouch. Nhà sản xuất cung cấp các cảm biến ForceTouch cho iphone của Apple.

Galaxy Note 10: Liệu có quá liều khi quyết định thực hiện một thay đổi lớn như vậy?

Những minh chứng trước đây đã cho thấy rằng trải nghiệm trên một chiếc Smartphone không có nút bấm thật sự rất thất vọng. Vậy câu hỏi được đặt ra là liệu Samsung có quá liều khi quyết định thực hiện một thay đổi lớn như vậy?

Đó là HTC U11 ra mắt vào năm 2017. Với việc thay thế các thao tác thông thường bằng điều khiển cử chỉ và đã thất bại. Hay mới đây là chiếc Smartphone không lỗ Apex 2019 của Vivo. Một chiêu trò marketting hoàn toàn thất bại.

ET News cũng cho biết rằng Samsung sẽ áp dụng thiết kế không nút bấm này vào một chiếc Smarthphone mới. Rất có thể Samsung sẽ thử nghiệm thay đổi này trên dòng Smartphone tầm trung của mình. Trước khi đưa nó lên dòng Galaxy Note cao cấp. Galaxy Note 10 được trang bị cảm biến ForceTouch đây sẽ là 1 chiến lược an toàn. Giống như thiết kế màn hình đục lỗ Infinity-O.