Hiên nay, Apple đã mang đến cho thị trường rất nhiều mặt hàng mới, tốt. Nhưng đi cùng với chất lượng, giá cả của các thiết bị di động ngày càng cao. Nhu cầu của người dân cao khiến rất nhiều người đổ xô đi mua những chiếc IPhone cũ. Thay vì những chiếc Iphone X, XS MAX với giá cao ngất ngưởng. Mọi người tìm đến mua những chiếc IPhone 8 cũ với giá cả thấp hơn rất nhiều so với mức thị trường. Nhưng bỏ một số tiền không hề nhỏ ra thì người dùng cũng mong muốn được nhận về 1 chiếc “Táo khuyết” ưng ý. Dưới đây là một số cách kiểm tra iPhone 8 cũ chi tiết nhất.

cách kiểm tra iPhone 8 cũ
cách kiểm tra iPhone 8 cũ

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone 8 cũ chi tiết nhất

Với 1 thị trường sôi động trong ngành công nghệ như hiện nay, việc vẫn có một số ít người trong đó vẫn buôn bán hàng kém chất lượng với mục đích thu lợi cá nhân. Những chiếc điện thoại iPhone được bán ra với chất lượng kém mang lại không ít những lời nói “động chạm” tới Apple. Vì thế, hãy làm một số điều sau trước khi mua thiết bị Smartphone để tránh gặp phải hàng ” dởm “.

Quan sát hình thức bên ngoài của máy

cách kiểm tra iPhone 8 cũ
cách kiểm tra iPhone 8 cũ

Những chiếc Iphone 8 cũ đã qua sử dụng thường thì có ngoại hình hơi trầy xước. Khi nhìn thấy chiếc IPhone mới quá thì nên cẩn thận vì đấy có thể là máy đã được dựng lại. Hãy để ý vào những con ốc trên thân máy. Nếu bị trầy xước thì rất có thể máy đã được mở ra để sửa chữa. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, một người dù am hiểu công nghệ nhưng cũng còn bị lừa bởi vẻ ngoài được dựng lại một cách quá hoàn hảo.

cách kiểm tra iPhone 8 cũ
cách kiểm tra iPhone 8 cũ

Kiển tra màn hình cảm ứng

Đây là một trong các cách kiểm tra iPhone 8 cũ. Là một cách cơ bản nhưng khi mua hàng thì người mua rất cần lưu ý về vấn đề này. Cách đơn giản nhất để kiểm tra cảm ứng của một chiếc IPhone 8 cũ là nhấn giữ một biểu tượng trên màn hình. Đến khi nó ” rung rung ” thì ta có thể di chuyển nó đến khắp mọi nơi trên màn hình. Nếu nó dừng lại ở đâu, thì ở đó cảm ứng chết hoặc lỗi cảm ứng. Còn 1 cách kiểm tra iPhone 8 kĩ hơn là bật đen/trắng toàn bộ màn hình. Nhìn 1 lượt xem có chỗ nào biến dạng về màu sắc hay không.

Một số sản phẩm iPhone 8 Plus cũ, iPhone 7 cũ đang hot tại thị trường Việt Nam

cách kiểm tra iPhone 8 cũ
cách kiểm tra iPhone 8 cũ

Kiểm tra IMEI

Thông số IMEI giúp người dùng nắm được thông tin sợ bộ về máy. Nhưng đối với 1 chiếc IPhone 8 cũ, thời hạn bảo hành có thể đã hết. Do đó cần kiểm tra xem số IMEI trên máy có giống với số IMEI in trên hộp không. Nếu nó không trùng khớp, các bạn nên yêu cầu đổi một chiếc khác để đảm bảo chắc chắn chất lượng của sản phẩm.

cách kiểm tra iPhone 8 cũ
cách kiểm tra iPhone 8 cũ

Kiểm tra các tính năng cơ bản

Các tính năng cơ bản như nghe, gọi điện… là một phần không thể thiếu trong 1 chiếc Smartphone. Việc test máy này giúp chúng ta thấy được sự chất lượng của chiếc IPhone 8 cũ này. Nhìn một cái máy với hình thức đẹp bên ngoài không thể đánh giá được hết chất lượng của sản phẩm. Đôi khi một chiếc máy nhìn có vẻ đẹp, sáng bóng lại có 1 bộ vi xử lí tàn tạ.

cách kiểm tra iPhone 8 cũ
cách kiểm tra iPhone 8 cũ

Kiểm tra iCloud

cách kiểm tra iPhone 8 cũ
cách kiểm tra iPhone 8 cũ

Apple mang đến sự bảo mật tuyệt vời Activation Lock được tích hợp khi bật tính năng Find My Iphone. Để kiểm tra xem máy có dính ICloud hay không, chúng ta truy cập vào website chính thức của Apple. Sau đó nhập số IMEI hoặc serial rối nhấn tiếp tục để kiểm tra. Nếu kết quả trả về là “Activation Lock: Off” thì đây là một chiếc máy Iphone chưa dính ICloud. Nếu dính ICloud ẩn, người dùng hãy restore lại máy. Nếu hiện lên màn hình đăng nhập ICloud thì hãy trả lại máy và yêu cầu đổi một chiếc IPhone 8 cũ khác.

Vừa rồi là một vài cách kiểm tra iPhone 8 cũ. Rất mong có thể giúp ích cho các bạn có ý định mua và sử dụng 1 chiếc iPhone 8 cũ.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.