Trong những trường hợp không may xảy ra việc cài đặt cuộc gọi khẩn cấp là việc rất quan trọng rất hữu ích cho bạn. Hiện nay điện thoại gần như là vật bất ly thân với chúng ta chính vì vậy khi có chuyển không may xảy ra một người lạ nào đó có thể giúp bạn liên lạc với người thân mà không cần mở khóa màn hình chính qua cuộc gọi khẩn cấp.
==>>>Xem thêm : Đọ hiệu năng giữa Xiaomi Mi6 và Samsung Galaxy S9!!!
Trong năm 2017 vừa qua cả nước ta đã đã xảy ra hơn 2.000 vụ tai nạn giao thộng, một con số khá lớn đã được ủy bản an toàn giao thông quốc gia thống kế lại. Xảy ra là điều không ai biết trước, nhưng có cách nào để người lạ giúp bạn kịp thời báo cho người nhà của bạn và các thông tin cho bác sĩ biết? Dưới đây mình sẽ hướng các bạn cài đặt cuộc giọi khẩn cấp cho trên iOS và Android.

Trên thiết bị Android Android

– Tải ứng dụng ICE – In Case of Emergency tại đây

Bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào nút mũi tên để tiếp tục thêm các thông tin như: Họ và tên (First name, Last name), Nhóm máu (Blood group), Các thông tin bổ sung (Other important info) ví dụ như thuốc đang sử dụng, bị dị ứng với gì,…

Sau khi thêm các thông tin xong, bạn nhấn vào dấu tích V ở phía góc trên và chọn Already done.

Tiếp theo là thêm danh bạ: bạn chọn dấu cộng rồi chọn tiếp Search in my contact rồi chọn người thân của bạn như bố mẹ, vợ, chồng,…

Sau khi chọn xong bạn nhấn dấu tích V và tiếp tục lặp lại thao tác để thêm số khác nhé.

Sau khi hoàn thành các việc ở trên bạn khóa màn hình lại bạn sẽ thấy thấy dòng chữ ICE – In Case of Emergency và chỉ cần vuốt xuống thì người khác có thể thấy được các liên lạc người thân của bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Trên thiết bị iOS

Trên hệ điều hành iOS 8 trở lên đã có sẵn ứng dụng sức khỏe trong máy bạn chỉ cần mở ứng dụng đó lên chọn ID y tế và tạo ID y tế.

Bạn hãy nhập tất cả các thông tin vào

Tại phần thêm liên hệ khẩn cấp, bạn hãy thêm người thân của mình vào như: bố mẹ, vợ chồng, anh chị me…và nhấn Xong

Sau khi hoàn thành ở trên màn hình khóa bạn nhấn vào cuộc gọi khẩn cấp và chọn ID y tế, tất cả thông tin và số điện thoại bạn cung cấp sẽ ở đây và khi nhấn vào số điện thoại máy sẽ tự động thực hiện cuộc gọi tới số đó.

Nếu thấy thông tin là hữu ích đừng quên chia sẻ nhé.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.