Samsung Galaxy Note 4 cũ được khá nhiều người dùng chọn mua, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có khả năng chọn cho mình một chiếc điện thoại tốt theo đúng nghĩa . Sau đây mình sẽ hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy Note 4 cũ trước khi mua. Thật ra những bài test này đều áp dụng được cho tất cả các máy dòng Samsung, duy chỉ có một số điểm khác nhau giữa các dòng máy nhưng không đáng kể.

Kiểm tra ngoại hình của Samsung Note 4 cũ

Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy Note 4 cũ
Hướng dẫn chọn mua Samsung Galaxy Note 4 cũ

Điều đầu tiên trước khi mua bất cứ cái máy nào người mua cần chú ý đến ngoại hình của máy. Tuy được các cửa hàng chào bán là đã kiểm tra rất kỹ những chúng ta cũng không nên quá chủ quan, hãy kiểm tra thật kỹ tất cả các góc cạnh. Nếu như có bất cứ vết xước hay xứt nào bạn hãy yêu cầu nhân viên đổi cho mình một chiếc điện thoại khác để test. Đừng vội vàng trong khâu này tuy  nó không thật sự quá quan trọng nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn rất nhiều về sau này.

Kiểm tra các chức năng của Samsung Galaxy Note 4 cũ.

Mã test của Samsung Galaxy Note 4 cũ bạn nên biết trước khi mua
Mã test của Samsung Galaxy Note 4 cũ bạn nên biết trước khi mua

Các chức năng của máy thì có nhiều vô số kể nào là màn hình, rung, hiển thị… Vậy làm thế nào để người dùng có thể kiểm tra được hết số tính năng này ?. Nắm bắt được điểm này Samsung đã có trang bị một mã test dàng cho các sản phẩm của mình, mã test của samsung là *#0*#. Khi bạn sử dụng trình điện thoại gõ dòng lệnh này vào bạn sẽ có thể test toàn bộ các chứ năng của máy. Từ kiểm tra màn hình, độ rung, cảm biến ánh sáng cảm biến tiệm cận…

Kiểm tra chất lượng cuộc gọi của máy Samsung Galaxy Note 4 cũ.

Bút cảm ứng Spen của Samsung Galaxy Note 4 cũ
Bút cảm ứng Spen của Samsung Galaxy Note 4 cũ

Cũng giống như bất cứ một sản phẩm nào, hãy chú ý đến việc kiểm tra các kết nối, băng tần gồm có: khả năng nghe gọi, khả năng thu phát wifi, bluetooth, NFC… để đảm bảo rằng bạn sẽ chọn được một chiếc điện thoại tốt nhất. Ngoài ra còn một điểm mà rất nhiều người dùng hay bỏ qua đó chính là chiếc bút Spen, bạn đừng bỏ sót chi tiết này nhé vì chiếc bút Spen rất quan trọng với Samsung Note 4 cũ, nó tạo nên tên tuổi cho dòng sản phẩm này.