Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy J3 2016 

Bạn đang muốn mua cho mình chiếc điện thoại Samsung Galaxy J3 2016 đã qua sử dụng. Bạn không biết cách kiểm tra xem máy có còn nguyên zin hay không. Trước hết bạn nên chọn cửa hàng uy tín để tìm mua điện thoại Samsung Galaxy J3 2016 99% và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy J3 2016 chuẩn nhất cho bạn.

Hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy J3 2016

1. Hướng dẫn tets Samsung galaxy J3 2016 qua  IMEI, vỏ hộp, phụ kiện

Đầu tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy J3 2016 qua IMEI vỏ, và phụ kiện

Tùy theo nguồn hàng mà bạn tìm mua hàng xách, chính hãng mà các bạn cần kiểm tra kỹ về những vấn đề này, hàng chính hãng thì bạn có thể yên tâm hơn rất nhiều và chỉ cần kiểm tra qua sơ bộ. Còn đối với hàng xách tay thì bước này rất cần thiết để tránh mua phải hàng dựng, hàng giả hay đã bị thay thế sửa chữa linh kiện.

Ảnh:
Các bạn phải kiểm tra tem IMEI trên vỏ hộp được dán chắc chắn và trùng với IMEI của máy dưới nắp lưng được in rõ ràng không bị mờ hoặc dễ bóc ra hay có dấu hiệu đã bị bóc ra. Các thông tin in trên vỏ hộp phải hoàn toàn trùng khớp với máy bạn định mua.Kiểm tra phụ kiện của máy gồm có: pin, cục sạc, cáp sạc, tai nghe, sách hướng dẫn… có còn tốt hay không.

2.Hướng dẫn tets Samsung galaxy J3 2016 qua bề ngoài

TIếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua và test Samsung Galaxy J3 2016 qua bề ngoài của máy

Trước khi bạn mở máy lên test thông thường cửa hàng sẽ yêu cầu bạn xem về bề ngoài của mày và chắc chắn mua thì mới được kiểm tra tiếp. Bước này sẽ rất quan trọng nhưng có nhiều người không để ý.
Bạn cần kiểm tra kỹ từng chi tiết của máy từ màn hình tới các viền cạnh có bị xước hay không, các miếng kính dán ngoài còn nguyên và được dán cân xứng không xộc xệch hay bong ra. Kiểm tra ốc vít còn mới và có bị trày xước có dấu hiệu bị tháo hay không. Kiểm tra các kẽ, điểm tiếp xúc giữa các phần của điện thoại này có bị hở hoặc không đều hay không.

3.Hướng dẫn tets các chức năng Samsung galaxy J3 2016 

Mỗi dòng máy thì thường có những mã test riêng, đối với các dòng điện thoại của samsung, sau khi các bạn lắp SIM và mở máy lên vào ứng dụng gọi điện thoại Samsung Galaxy J3 2016 và nhập:

*#0*

Ảnh:

1 màn hình test trên Samsung J3 2016 sẽ được hiển thị với rất nhiều các chức năng khác nhau, để chắc chắn các bạn nên test từng chức năng một.

Ba hàng đầu tiên sẽ là test màn hình, các bạn nên click vào từng màu Red Green Blue và xem màn hình điện thoai samsung có điểm chết hay không, nên xem thật kỹ và chi tiết vì khi máy có một điểm chết sẽ rất dễ xuất hiện thêm nhiều điểm chết khác sau 1 thời gian ngắn ta sử dụng.

Ảnh:

Với các chức năng khác bạn click vào

 • Receiver: Kiểm tra nghe nhận và phát ra tiếng kêu là tốt
 • Vibration: Kiểm tra chế độ rung của máy
 • Dimming: Màn hình sẽ chia làm ba phần với ba màu sắc khác nhau kiểm tra việc làm mờ
 • Megacam: Kiểm tra camera chính của điện thoại xem các bạn hãy thử chụp hình xem có bình thường hay không
 • Sensor: Kiểm tra cảm biến thì bạn sẽ cần kiểm tra từng loại cảm biến khác nhau
 • Touch: Kiểm tra màn hình cảm ứng xem có bị lỗi lầm không bằng cách rê tay và giữ trên màn hình xem có bị ngắt đoạn không. Chạm và các vùng để kiểm tra độ nhận biết chính xác của màn hình với các điểm ra sao.
 • Sleep: Kiểm tra chế độ tự động tắt màn hình của điện thoại
 • Speaker: Kiểm tra loa máy
 • Sub key: Kiểm tra bàn phím của điện thoại có hoạt động tốt hay không bằng cách bấm vào các nút Home, back đa nhiệm
 • Front cam: Kiểm tra Camera trước máy
 • Led: Kiểm tra đèn LED có hoạt động tốt hay không

Tại màn hình gọi điện bấm *#06# để kiểm tra lại IMEI lại thêm 1 lần nữa, tiếp tục có thể kiểm tra kỹ thêm bằng cách nhắn tin số IMEI đó tới số tổng đài của Samsung 6060, nếu tin nhắn trả về là IMEI chưa có thông tin bảo hành thì bạn có thể an tâm. Ngược lại nếu IMEI này đã được đăng ký thông tin bảo hành thì có thể đây là điện thoại Fake IMEI.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.