Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn up rom gốc cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ chuẩn nhất hiện nay. Nếu điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus của bạn thường xuyên gặp vấn đề trục trặc hay khởi động chậm, chạy chậm không mượt mà, ngoài lỗi do các ứng dụng cũng còn nhiều khả năng là do bản rom custom hiện tại của bạn đang sử dụng chưa được fix lỗi hoàn toàn. Nếu thật vậy thì chỉ có hai cách giải quyết,  thứ nhất là bạn nâng cấp thêm lên, bởi vì các bản cập nhật sau sẽ hoàn thiện hơn, thứ hai là cho chạy lại rom gốc của nó, rom gốc của nhà sản xuất cài vào máy luôn đạt hiệu suất và sự ổn định cao nhất có thể.

Hướng dẫn up ROM gốc cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ

Ảnh:

Để có thể thực hiện theo hướng dẫn up Rom gốc cho điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ, bạn cần phải có rom gốc trước đã, bạn có thể download firmware gốc của mỗi dòng máy qua đường linh sau : http://www.sammobile.com/firmwares/ theo từng phiên bản điện thoại mà bạn đang sử dụng.
Cách kiểm tra model: Vào Cài Đặt -> Thông tin điện thoại-> Phiên bản băng tần, thường là sẽ 5 kí tự đầu tiên .
Download công cụ hỗ trợ sau: Tool Odin http://odindownload.com/
Tải Driver Samsung: http://www.mediafire.com/download/a4hd8y0c1iakysk/Samsung-Usb-Driver-v1.5.49.0.exe
Hướng dẫn cài đặt rom gốc cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus:
+ Sau khi đã có tất cả những thứ cần thiết ở trên đây, để dễ thực hiện, hãy gom chúng lại thành 1 thư mục đặt ngoài desktop.

+ Giải nén và bắt đầu cài đặt: giải nén file rom zip ta được file rom có đuôi sau  “.tar.md5”, cài đặt Odin và driver Samsung vào trong máy.

+ Mở Odin lên chờ sẵn, bên điện thoại, ta sẽ đưa nó về chế độ download mode.

+ Cách đưa điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ về Download Mode như sau: tắt hoàn toàn nguồn điện thoại của bạn sau đó nhấn và giữ tổ hợp phím Home + Power + Volume Down cho đến khi màn hình hiện lên có màu xanh thì thả ra và nhấn tiếp Volume up, giao diện của điện thoại sẽ hiện lên cho biết bạn đang ở Download Mode.

+ Lúc này, dùng cáp zin của nhà sản xuất theo máy, gắn vào và kết nối điện thoại với máy tính, chờ cho máy tính nhận được điện thoại thì cũng là lúc mà trên Odin xuất hiện thông báo có thiết bị, cổng Com góc bên tay trái sẽ được thay đổi.

+ Ngay chính giữa của giao diện tool, tìm đến ô công cụ AP, nhấn chọn đường dẫn đến file rom vừa giải nén ra.

+ Xong rồi thì xem nút Start ngay ở bên dưới màn hình, nằm ở giữa, nếu nó sáng lên thì bạn bấm vào để Odin bắt đầu quá trình làm việc.

+ Bạn sẽ để ý thấy phía ở trên cổng Com chạy bao nhiêu thì trên điện thoại của bạn cũng sẽ chạy bấy nhiêu, điện thoại đang trong quá trình cài đặt lại rom hay còn gọi là flash rom.

+ Sau khi hoàn tất, Odin sẽ báo Pass tại cổng Com cho bạn và thông báo thành công, điện thoại của bạn sẽ được khởi động lại, như vậy là bạn đã cài rom stock cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus thành công rồi đó.

Sau khi đã cài đặt xong, điện thoại sẽ phải khởi động lại

Trong lần đầu tiên khởi động sẽ hơi lâu đôi chút, các bạn cần kiên nhẫn và chờ đợi cho điện thoại cài đặt nhé.

Cách cài rom trực tiếp trên điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ

Ảnh:

Ngoài cách trên, bạn còn có thể thực hiện flash lại rom stock cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ ngay trên điện thoại của mình, nhưng thông thường thì cách làm này có thể đòi hỏi hơn so với việc cài trên máy tính.
Thường thì nếu muốn cài đặt được rom, bạn phải cài custom recovery, muốn cài recovery đó thì bạn lại phải flash file root, mà flash file root thì cũng cần tới Odin trên máy tính, quy chung lại bạn vẫn cần phải dùng đến máy tính.
Trong khi làm vậy rườm rà thì bạn có thể cài đặt luôn bằng máy tính với Odin lại nhanh hơn, Odin có thể flash root, flash custom recovery, hay cả flash file rom, tất cả đều ỏ trong 1, vậy tại sao lại không sử dụng nó luôn cho tiện.
Mình đã chia sẻ 1 số hướng dẫn up rom gốc cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ chuẩn nếu thích các bạn có thể thử, chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.