Để thực hiện hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ người dùng có thể thực hiện theo nhiều  cách khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ thực hiện điều này thông qua công cụ Odin nổi tiếng hiện nay, mời các bạn cùng theo dõi dưới đây nhé.

Điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũng như các thiết bị Samsung chạy Android khác, để thực hiện root Galaxy S6 Edge Plus người dùng có thể triển khai theo phương pháp Root Android chung, tuy nhiên tùy theo đặc trưng của từng thiết bị mà quá trình cũng như cách thức thực hiện có khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus.

Ảnh:

Hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus

– Tải rồi cài đặt phần mềm và công cụ cần thiết để thực hiện theo hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ đơn giản:
+ Tải Samsung Driver: download Samsung Drivers Update Utility
https://tenlua.vn/download/0437e62de…update-utility
+ Tải Odin: download Odin
https://tenlua.vn/download/0437e62de80269061b34/odin309
+ Tải Recovery

– Bắt đầu kích hoạt

Tính năng gỡ lỗi USB – USB Debugging
– Sạc đầy pin trong máy

Thực hiện

Đầu tiên bạn hãy:
– Copy tập tin “TWRP Recovery” đã tải ở trên vào điện thoại của bạn.
– Đưa Samsung Galaxy S6 Edge Plus về chế độ DownloadMode: Nhấn và giữ cùng lúc Volume Down + Home + Power trong thời gian 3 – 5 giây cho tới khi máy xuất hiện dấu chấm than, nhấn Volume up.
– Gải nén tập tin Odin.

Thực hiện cài Recovery  cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus

– Chạy file Odin có định dạng đuôi .exe vừa giải nén ở trên để bắt đầu quá trình thực hiện root Samsung Galaxy S6 Edge Plus , cài recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ của mình.
+ Kết nối điện thoại S6 Edge Plus với máy tính. Khi Odin nhận thiết bị là lích công ID:COM (1) đổi màu.
+ Chọn AP (2) và chọn tới tập tin TWRP-2.8.6.0-zerofxxx.img.tar

Ảnh:

+ Từ giao diện chính Odin nhấn chọn Options và bỏ chọn Auto Reboot rồi nhấn Start để bắt đầu quá trình root Galaxy S6, cài TWRP cho Samsung S6 Edge Plus.

Lưu ý: trong quá trình thực hiện root Galaxy S6 Edge plus, cài TWRP cho Samsung S6 Edge Plus Odin sẽ cung cấp cho bạn Pass để sử dụng, hãy ghi nhớ Pass này.

+ Rút cable nối máy tính với Galaxy S6 Edge plus và nhấn Volume Down + Power trong khoảng thời gian 5-7s để màn hình off/black.

+ Lúc này nhấn đồng thời cùng lúc các nút: Volume Up + Home + Power, tới khi logo Samsung hiện lên bạn thả ấn Power và giữ nguyên Volume Up + Home để vào màn hình xanh.

– Nhấn Install trong TWRP, điều hướng tới file bạn copy vào máy của mình trước đó để tiến hành root Galaxy S6 Edge Plus, cài TWRP cho Samsung S6 Edge Plus

Ảnh:

– Xác nhận cài đặt: Bạn nên xác nhận cài đặt này, để thực hiện chỉ cần vuốt nút trượt sang ngang là xong. Khi thấy biểu tượng đèn Flash bạn ấn quay lại menu chính của TWRP và bấm Reboot System và đợi máy khởi động lại là hoàn tất quá trình Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ
Trên đây đã hướng dẫn Root và cài Recovery cho Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũ mới nhất hiện nay. Sau khi thực hiện xong bạn có thể dùng công cụ kiểm tra root như Root Checker  để tiến hành check xem thiết bị của mình đã được root thành công hay chưa. Chúc bạn thành công.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.