Bạn mong muốn sở hữu một smartphone như LG G2 mà không biết cách test và chọn mua? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn test và chọn mua LG G2 giúp bạn chọn mua được sản phẩm chất lượng và uy tín nhất.

hướng dẫn test và chọn LG G2

Kiểm tra hình thức máy

Bước đầu tiên bạn phải kiểm tra các chi tiết ngoại hình của máy, chất lượng vỏ máy, thân máy như thế nào, có còn mới nguyên hay đã bị xây sát. Các chữ, logo của máy phải được in sắc sảo, rõ nét. Đặc biệt chú ý đến các con ốc, mép của máy xem còn nguyên lành hay đã có dấu hiệu cạy mở. Máy có ọp ẹp hay không. Tiếp đến bạn nên kiểm tra phụ kiện có hư hỏng không, sạc cáp bị nứt bể không, nếu có nhiều thời gian thì bạn kiểm tra nguồn luôn, xem sạc điện có vào không. Dù là máy mới bạn cũng không nên chủ quan để tránh tình trạng người bán hàng vô tình hay cố ý đưa máy cũ cho bạn hay hỏng do quá trình vận chuyển.

Kiểm tra phần cứng của máy LG G2

Sau khi kiểm tra bề ngoài máy bạn cần kiểm tra các phần cứng của máy, sau đây là một số thành phần bạn không thể bỏ qua kh test máy:

– Về màn hình: Khi cho hiển thị màu đơn sắc, ở các viền màn hình thấy xuất hiện các khe do ánh sáng chiếu vào thì màn hình đó cũng bị lỗi còn nếu không có thì màn hình bình thường.Bạn cũng có thể test xem có điểm ảnh chết màu đen hoặc trắng không, kiểm tra độ sáng và đều màu của màn hình cảm ứng, test cảm ứng của máy.

– Test một số tính năng khác: bạn có thể kiểm tra kết nối 3G, Wifi, Bluetooth, chức năng nghe, gọi của máy, kiểm tra loa ngoài, loa trong, mic. Camera trước và sau bằng cách chụp ảnh và sử dụng đèn flash. Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn bạn cũng có thể mở trình duyệt web và tải về một số ứng dụng game, ảnh, hoặc video.

thiết kế tinh tế LG G2

Bài viết tham khảo: Mã test LG G F180

Kiểm tra phần mềm của máy

Bạn cần phải xem số IMEI của máy. Phải so sánh số IMEI trên hộp với IMEI in trên máy bằng cách vào mục thông tin thiết bị (About phone) trong phần cài đặt (Setting), hoặc bấm *#06# trong trình gọi điện của máy. Nếu trùng imei tức là máy chưa sửa chữa gì còn mới như mong đợi.

chất lượng tối ưu của LG G2

Trên đây là một số cách thông thường hướng dẫn test và chọn mua LG G2 giúp bạn test và kiểm tra máy chuẩn nhất. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn lựa chọn được một chiếc LG G2 tốt nhất.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.