Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud. iCloud đám mây cho phép bạn sao lưu dữ liệu trên iPhone. Nhờ đó bộ nhớ trên thiết bị cũng được cải thiện. Mỗi chúng ta đều có những dữ liệu cá nhân quan trọng trên thiết bị iOS của mình. Sẽ thật khó khăn nếu thiết bị của bạn xảy ra sự cố và bạn không thể lấy lại được dữ liệu trên thiết bị của mình.

Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud

Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud. Để an toàn và cũng là tiện dụng nhất là sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng của bạn. Lên một bộ nhớ đám mây có độ bảo mật cao do Apple quản lí, đó là iCloud. Tuy nhiên, việc sao lưu đồng bộ dữ liệu từ thiết bị iOS lên iCloud không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn gặp phải lỗi không thể sao lưu dữ liệu lên iCloud và chưa tìm ra được các khắc phục. Dưới đây là bài hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud.

KIỂM TRA KẾT NỐI MẠNG VÀ DUNG LƯỢNG TRỐNG TRÊN ICLOUD CỦA BẠN

Để có thể sao lưu dữ liệu cá nhân lên iCloud, bạn cần phải có một đường truyền Internet thật ổn định như wifi. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra đường truyền của mình trước khi sao lưu dữ liệu.

Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud
Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud

Bạn cần phải lưu ý nữa là mặc định Apple chỉ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí trên iCloud. Vì vậy bạn cần kiểm tra dung lượng còn trống trên iCloud để đảm bảo sẽ có đủ dung lượng cho bản sao lưu sắp tới.

Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản iCloud của bạn

Việc đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản iCloud sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề không thể sao lưu dữ liệu lên iCloud. Vấn đề có thể do bạn đã đăng nhập tài khoản của mình. Trên thiết bị trong một thời gian dài. Kéo theo đó là liên tục update các phiên bản iOS. Khiến hệ thống đăng nhập gặp phải một vấn đề nào đó.

Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud
Đăng xuất iCloud ở iPhone

Vì vậy hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản iCloud của bạn. Sau đó tiến hành lại quá trình sao lưu dữ liệu lên iCloud.

Xóa bỏ các bản sao cũ

Như mình đã nói ở trên, Apple chỉ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí trên iCloud. Và iCloud cũng không tự động chèn các bản sao lưu mới thay cho các bản sao lưu cũ. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra và xóa bỏ các bản sao lưu cũ để giải phóng dung lượng trên iCloud. Để kiểm tra các bản sao lưu cũ. Bạn truy cập theo đường dẫn Settings -> iCloud -> Storage -> Manage Storage, sau đó tìm và xóa các bản sao lưu cũ của bạn.

Sau đó trở lại Settings –> iCloud –> Backup và chọn Backup Now để tiến hành sao lưu dữ liệu của bạn. Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud.

Đặt lại hoặc khôi phục cài đặt gốc

Vì một lí do nào đó, lỗi có thể phát sinh ngay trong hệ thống iOS của bạn. Vì vậy hãy đặt lại cài đặt trên thiết bị iOS của bạn để có được hiệu năng ổn định nhất. Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại toàn bộ cài đặt. Để khôi phục cài đặt trên thiết bị iOS về cấu hình mặc định từ nhà sản xuất.

Restore thiết bị qua iTunes

Bạn hãy kết nối với điện thoại của mình với iTunes trên máy tính. Và tiến hành restore thiết bị để điện thoại trở về trạng thái nguyên bản của phiên bản phần mềm update mới nhất.

Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud
Khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud

Vậy trên đây là các cách để khắc phục lỗi iPhone không sao lưu được dữ liệu lên iCloud.