Để có thể biết bát hương trong gia đình bạn có linh hay không thì thì bạn cần có một thời gian thì mới biết được phải không.Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc biết được những vấn đề tại sao bát hương nhà mình lại không linh nhé.

Làm sao để có thể biết rằng bát hương nhà mình không linh

Nếu như chủ gia đình không có những quyền năng đặc dị thì chắc chắn các bạn sẽ không biết được bát hương nhà mình có linh thiêng hay không, muốn kiểm chứng được vất đề này thì các bạn cần phải nhờ đến những người có quyền năng mới có thể kiểm tra bát hương được.Người kiểm tra có thể kiểm tra trực tiếp tại nhà bạn hoặc có thể kiểm tra từ xa.Thông thường người này có khả năng mới về được không có thể dùng quyền năng triệu hỏi người âm.

boc-bat-huong

Xem thêm: Các loại hoành phi câu đối đẹp sử dụng cho khu thờ cúng

Vậy nhưng yếu tố nào dẫn đến bát hương của gia đình bạn không linh?

Có nhiều nhà thấy gia đình mình thắp hương bấy lâu mà không thấy linh và cũng không thấy có dấu hiệu người âm về và họ đi tìm các thầy và hỏi ra được những vấn đề sau:

+ Trong bát hương không có dị hiệu ( Điều này dẫn đến không biết thờ ai nên không ai về) Điều đó ở nhiều gia đình đều không để di hiệu bên trong là rất nhiều.

+ Nếu bạn thờ thần tài thì có rất nhiều bàn thờ thần tai không ghi di hiệu thờ ai và ai làm thần tài.

+ Có nhiều trường hợp bốc bát hương xong thì người thờ sẽ về nhận bát hương luôn mà không cần di hiệu nhưng trường hợp đó rất hiếm gặp

boc-bat-huong-2

+ Bát hương ghi di hiệu không đúng ví dụ như trong bát hương thờ tên ông cha, thần linh mà ghi nhầm tên hoặc trong di hiệu ghi nhiều người qua trờ lên loạn.Điều này hay gặp ở những người bốc bát hương như: Thầy, cô hoặc bốc nhiều bát hương trong ngày quá và đã bỏ nhầm di hiệu của nhà này sang nhà khác.

+ Trong bát hương của gia đình bạn bị yểm âm binh: Do các thầy hoặc cô đồng bốc bát hương đã yển ân binh trong điện cảu gia đình nhà bạn.Có khi các thầy cô đồng còn yểm âm binh trong nên nhà hoặc trên tường nữa.Hậu của của việc làm này là tổ tiên chúng ta không chấp nhận những bát hương như thế này.

+ Các âm binh thường cậy thế điện mà gây cản trờ cho người được thờ trở về.Các âm binh còn bắt thần linh lạy mình mới cho vào.Còn trường hợp nhẹ hơn các âm binh bắt chia lễ khi nhận lộc chính vì thế mà thân linh không nhận nên không về.Chính vì thế mà từ khi bát hương bị như vậy thì gia chủ chỉ thờ âm binh.Điều này rất nguy hiểm bởi có nhà đã bốc bát hương được 10 năm mà vẫn thờ như vậy.

Để giải quyết vấn đền trên thì gia chủ cần bốc lại bát hương ngay nên nhờ những người bốc bát hương uy tín từ lâu là những người có thành tâm bởi có những người bốc bát hương ở trên chùa cũng có thể yểm âm binh vào bát hương.

Gợi ý xem thêm:

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.