Việc muốn đẩy nhanh hơn tốc độ khởi động của Window 10 bây giờ đã có thể thực hiện với những thao tác nhanh gọn đến chóng mặt. Cũng như  Windows 8, hệ điều hành Windows 10 cũng được kế thừa và nấng cấp cải tiến trong thiết kế để phát triển cao nhất các tính năng tiện ích giúp người dùng có thể trải nghiệm may với tốc độ nhanh nhạy mượt mà hơn rất nhiều. Trong đó đặc biệt phải kể đến Fast Startup là sự kết hợp giữa chế độ Hibernation và Shutdown hỗ trợ việc khởi động Window nhanh chóng khi được kích hoạt.

Tính năng Fast Startup  là một tính năng sẽ được tự động kích hoạt ngay sau khi người dùng cài đặt hoặc nâng cấp lên Windows 10.

Nhưng trong trường hợp người dùng nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1 lên Windows 10, thì tính năng Fast Startup lại không hỗ trợ hay nói cách khác là không thể khởii động. Nên việc thấy  máy tính của mình khởi động chậm hơn so với các máy tính cài mới Windows 10 sẽ gặp khá nhiều nên nói vậy để bạn không cảm thấy quá ngạc nhiên.

Không để các bạn chờ lâu chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết nhỏ giúp bạn có thể để kích hoạt tính năng Fast Startup trên Windows 10 giúp mở máy siêu nhanh.

Cần làm theo thứ tự sau:

  •  Có 2 cách : 1 là -Nhấn phải chuột vào biểu tượng pin-chọn Power Options ( nếu dùng laptop)
  • Cách 2 là  nhấn phải chuột- Start- Power Options (sử dụng desktop)
Vào mục Power Options nhân tùy chọn Require a password on wake up bên cạnh trái

Màn hình hiển thị như dưới thì ấn Change Settings that are currently unavailable.

Windows sẽ cho phép người dùng tùy chọn các chế độ tắt máy, khởi động nhanh, ngủ hay đóng băng ở nhóm tùy chỉnh Shutdown settings bên dưới. Bây giờ bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Turn on fast start up (recommended). Sau đó nhấn Save Changes để lưu lại là xong.

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn Turn on fast start up (recommended) hay Hibernation thì nguyên nhân có thể là do chế độ Hibernation của Windows 10 đã bị vô hiệu hóa.

Kích hoạt lại bằng cách khởi động Command Prompt ở chế độ quản trị cao cấp (Admin) bằng cách nhấn phải chuột-  Start – Command Prompt (Admin).

Nhấn phím ENTER để kích hoạt lại Hibernation.

powercfg/hibernate

Sau đó làm lại các thao tác như trên để kích hoạt Fast Startup làbạn đã hoàn thành kích hoạt tính năng Fast Startup. Thao tác rất dễ dàng nhanh gọn lẹ. Chắc chắn bất kì ái cũng có thể thực hiện thành công nếu làm theo hương dẫn trong bài viêt này.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn. Genk