Chúng tra thường nghe những thông tin báo chí về những tác hại khi sử dụng smartphone sẽ bị bức xạ điện từ gây ảnh hưởng đến não bộ. Nhưng không chỉ như vậy khi dùng quá nhiều thời gian vào smartphone còn làm tăng tình trạng Stress và có những tác động nghiêm trong vớ cơ thể người dùng.
Mới đây trên trang Business đã tăng tải những thông tin mà khiến chắc chắn hầu hết người đọc phải giật mình. Hãy theo dõi nhé.

Smartphone gây tình trạng căng thẳng

Các thông báo tin nhắn, email, mạng xã hội… trên chiếc smartphone có thể khiến bạn bị Stress.

Theo một nghiên cứu của Business Insider cho thấy tới 89% sinh viên có chiệu chứng ảo giác điện thoại dung ngay cả khi không có thông báo gì. Và có tới 86% người mỹ có thói quen ngay lập tực check email và mạng xã hội ngay khi có thông báo. Chính điều này sẽ làm bạn căng thẳng.

Khi thông báo trên điện thoại hiển thị liên tục sẽ khiến phần não bộ phía trước – bộ phận chuyên giải quyết những vấn đề được ưu tiên bị rối rắm, quá tải và gây nên tình trạng căng thẳng, thậm chí là sợ hãi, Nhà nghiên cứu nội tiết học Robert Lustig cho biết.

Bởi vậy hãy bỏ ngay thói quen kiểm tra thông báo thường xuyên trên điện thoại ngay và hãy làm những điều bổ ích cho sức khoe hơn nhé

Smartphone làm giảm 40% hiệu suất làm việc của não bộ

Theo những nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ có 2.5% dân số thế giới có thể làm tốt nhiều việc cùng lúc, còn lại 97.5% người còn lại không thể làm hơn một công việc. Khi có một việc khác xuất hiện lúc chúng ta đang làm việc sẽ làm não bộ của chúng ta bị sao nhãng, nó được tính băng thời gian chúng ta mất đi khi có những ý nghĩ, công việc khác khi đang xử lí một công việc. nhà tâm lý học David Meyer cho biết chính những thông báo từ điện thoại, máy tính, các ý nghĩ khác,… chiếm tới 40% hiệu xuất làm việc của não bộ.

Không chỉ thế khi sự xao nhãng xảy ra, cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn hoocmon corticol gây lên tình trạng stress. Sự chuyển đổi này cũng sẽ tạo ra sự bồn trồn trong suy nghĩ, gây nên hiện tượng muốn nghỉ ngơi của não trước, kích hoạt dopamine – một chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác nghiện của não bộ.

Sử dụng nhiều smartphone khiến não bộ lười đi

Chắc hẳn mỗi chúng ta cũng có thể tự cảm thấy bộ não của chúng ta sẽ bị lười đi, ít tư duy, phân tích hơn khi lạm dụng công cụ tìm kiếm.
Theo nhiều nghiên cữu đã chỉ ra rằng người thông mình thường sử dụng ít công cụ tìm kiếm hơn những khác vì họ biết nhiều hơn và cũng sẽ ít sử dụng các công cụ này hơn. việc sử dụng các công cụ tìm kiến và thói quen lười suy nghĩ, phân tích của cơ thể chúng ta nhiên, lại có một sự liên quan không hề nhỏ.
Không chỉ thế mà thói quen nhận thông tin từ một thiết bị điện tử cũng là một cách tệ hại nhất. Cơ thế của con người chúng ta có thể tiếp nhận kiến thức một cách sâu sắc hơn rất nhiều là từ một thiết bị điện tử.
Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng để học hỏi thông tin não bộ cần sự tham gia và hòa nhập vào các hoạt động hơn chỉ đơn giản là việc nhận thông tin đơn giản từ các thiết bị điện tử.
Từ những tác hại đã nêu ở trên, mỗi chúng ta hãy sử dụng smartphone một cách thông minh, quản lí thơi gian và thói quen của mình chặt chẽ hơn để hiệu xuất làm việc của não bộ cao hơn.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.