So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro. Meizu Note 9 là một SmartPhone tầm trung của Meizu mới được ra mắt. Máy tập trung nhiều về mặt hiệu năng cũng như mức giá tốt. Meizu Note 9 là chiếc điện thoại thứ 2 trên thế giới chạy con chip Snapdragon 675 của Qualcomm. Trước đó thì chiếc Xiaomi Redmi Note 7 Pro của Xiaomi là chiếc máy đầu tiên trên thế giới chạy con chip này.

So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro

So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro. Xiaomi Redmi Note 7 Pro là một bản nâng cấp đáng giá của chiếc Xiaomi Redmi Note 7 ra mắt trước đó. Tuy vẫn có thiết kế giống với chiếc Xiaomi Redmi Note 7. Nhưng máy đã được nâng cấp đáng kể về hiệu năng cũng như camera. Điện thoại Xiaomi là một trong những sự lựa chọn đáng giá trong phân khúc tầm trung cũng như giá rẻ. Nhưng mới đây Meizu cũng đã ra mắt 1 chiếc máy có mức giá cũng như cấu hình vô cùng tốt. Để cạnh tranh trực tiếp với chiếc Redmi Note 7 Pro của Xiaomi. Sau đây sẽ là bài so sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro xem đâu là chiếc máy đáng mua hơn.

Thiết Kế

Cả 2 chiếc Meizu Note 9 và Xiaomi Redmi Note 7 Pro đều có ngôn ngữ thiết kế khá giống nhau. Đều có 2 mặt kính cũng như khung viên kim loại bao quanh máy. Xiaomi Redmi Note 7 Pro sử dụng mặt lưng được phủ lớp kính Corning Gorilla Glass 5 bóng bẩy cùng màu sắc gradient bắt mắt.

So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro
So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Meizu Note 9 được hoàn thiện từ chất liệu kính cùng với khung kim loại giống với Xiaomi Redmi Note 7 Pro. Chất lượng hoàn thiện của máy được đánh giá rất cao. Khi kết hợp với nhiều đường cong mang lại trải nghiệm cầm nắm tốt đẹp và cao cấp.

Màn hình

Màn cả 2 máy thì đều đi theo xu hướng hiện nay là màn hình giọt nước giúp tăng diện tích hiển thị của màn hình. Xiaomi Redmi Note 7 Pro có màn hình giọt nước 6,3 inch tỷ lệ 19,5:9 FullHD+. Màn hình này được bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 5. Máy cũng có sẵn các chế độ riêng cho việc đọc sách hay sử dụng trong điều kiện ánh nắng mặt trời. Màn hình giọt nước có phần viền khá mỏng. Xiaomi đã trang bị cho Xiaomi Redmi Note 7 Pro một màn hình tốt

So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro
So sánh Màn hình Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Meizu Note 9 đi kèm với màn hình giọt nước có kích thước 6.2 inch độ phân giải FHD+. Máy đi kèm với thiết kế toàn màn hình tỷ lệ 18:9. Tái tạo màu sắc khiến mọi bức ảnh trông thật sống động.

Camera

Cả 2 máy đều có cụm camera kép đặt dọc ở phía mặt lưng. Cả 2 chiếc máy này có cụm camera đều có thông số giống hệt nhau. Khi camera chính đều có độị phân giải khủng là 48MP sử dụng cảm biến Sony IMX586.  Và cảm biến camera phụ là 5MP hỗ trợ chụp ảnh chân dung xóa phông.

So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro
Camera Meizu Note 9

Đến camera trước thì cả 2 đều có sự khá biệt khi Xiaomi Redmi Note 7 Pro có camera 13MP. Meizu Note 9 thì có độ phân giải lên tới 20MP. Và camera trước của cả 2 máy đều có các tính năng như mở khóa bằng khuôn mặt AI và Chế độ làm đẹp. So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro.

Hiệu năng

Cả chiếc máy Meizu Note 9 và Redmi Note 7 đều có chung cấu hình phần cứng. Khi đều sử dụng con chip Snapdragon 675 từ qualcomm. Cho một hiệu năng mạnh mẽ cả về chơi game cũng như sử dụng thiết bị hàng ngày. Xiaomi Redmi Note 7 Pro sẽ có lợi thế hơn khi máy sẽ chỉ có phiên bản RAM 6GB và dung lượng lưu trữ 128GB. Còn meizu note 9 có RAM 4GB và bộ nhớ trong sẽ là 64GB cho phiên bản thấp nhất.

So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro
So sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro

Cả 2 Máy thì đều chạy trên nền Android 9 Pie mới nhất. Với Meizu sẽ là giao diện người dùng FlyMe OS. Còn Xiaomi sẽ là giao diện MIUI 10 quen thuộc.

Cả Meizu Note 9 và Xiaomi Redmi Note 7 Pro đều sở hữu trong mình viên pin dung lượng khủng là 4000 mAh. Lợi thế của chiếc Xiaomi Redmi Note 7 Pro chính là được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4 mới nhất.

Về tổng thể thì cả 2 chiếc máy này đều có những điểm tương đồng khá giống nhau. Vậy thì đâu sẽ là chiếc máy đáng mua hơn chiếc máy còn lại.

Trên đây là bài so sánh Meizu Note 9 với Xiaomi Redmi Note 7 Pro.