TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8. Galaxy Note 8 có màn hình lớn nhất từ trước đến nay. Nó sẽ đưa bạn đến những trải nghiệm rộng lớn chưa từng có. Với màn hình vô cực lên tới 6.3 inch, Galaxy Note 8 đã phá vỡ mọi giới hạn. Nhưng điều tuyệt vời hơn là mọi thứ vẫn vừa vặn khi trong tay bạn là một chiếc máy màn hình cong không viền đẳng cấp. Với hệ thống camera kép chống rung quang học đầu tiên trên thế giới. Kết hợp công nghệ lấy nét Dual Pixel. Samsung Galaxy Note 8 có thể chụp ảnh sắc nét trong mọi hoàn cảnh.

TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8

TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8. Máy được trang bị con chíp Exynos 8895 và được nâng cấp bộ nhớ RAM 6GB. Với 6GB RAM kết hợp với với con chip mạnh chắc chắn  sẽ cho người dùng trải nghiệm vô cùng tốt. Có thể bạn đã nghe nhiều đến cấu hình của Samsung Galaxy Note 8. Hay thiết kế màn hình vô cực độc quyền của Samsung hay khả năng chụp ảnh cực đỉnh của chiếc điện thoại này. Dưới đây là bài viết về TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8.

Chế độ sử dụng bằng một tay

Trên thực tế, Note8 là một chiếc smartphone rất to, gây khó khăn cho những ai có bàn tay nhỏ hoặc vừa. Tuy nhiên Samsung đã đưa ra một giải pháp cho người dùng. Chính là One-handed Mode, Chế độ sử dụng bằng một tay.

TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8
TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8

Người dùng có thể truy cập Settings (Cài đặt) > Advanced Features (Tính năng nâng cao) > One-handed mode (Chế độ sử dụng bằng một tay). Ở đây sẽ có 2 tuỳ chọn để kích hoạt chế độ này, bao gồm Gesture kích hoạt bằng cách vuốt ngón tay chéo từ góc màn hình và Button (nhấn nút Home 3 lần).

Điều khiển phát nhạc trên chế độ Always On Display

Tính năng Always on Display có lẽ đã quá nổi tiếng. Điện thoại có thể hiển thị các thông tin như ngày, giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ, nhắc nhở ngay cả khi màn hình đã tắt. Nhưng bạn có biết chúng ta còn có thể điều khiển trình phát nhạc. Xem lại bản ghi nhớ hoặc thậm chí là dùng báo thức mà không cần bật màn hình.

TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8
Các tính năng hay trên Galaxy Note 8

Cách bật tính năng này bạn vào Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Thông tin và tiện ích > Tiện ích.

Trong phần này, bạn có thể bật/tắt Bộ điều khiển phát nhạc, Ghim ghi nhớ, đặt lịch biểu. Để truy cập được vào Face Widgets trên chế độ Always on Display. Bạn phải chạm 2 lần vào đồng hồ và vuốt sang trái hoặc sang phải. Trên đồng hồ để chuyển đến trình điều khiển nhạc rồi chạm vào biểu tượng để điều khiển phát nhạc.

Xem lại các ghi chú đã xóa

Trong ứng dụng Samsung Note khi bấm vào dấu ba chấm phía trên bên phải sẽ có thư mục thùng rác. Tính năng này sẽ lưu lại các ghi chú đã bị xóa. Trong vòng 15 ngày trước khi xóa vĩnh viễn chúng. Bạn hoàn toàn có thể xem lại và khôi phục những bản ghi chú đã bị xóa hoặc vô tình xóa mất. TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8.

Ghim ứng dụng trong giao diện “Recent Apps”

Thông thường, khi bạn chọn Ứng dụng gần đây, bạn chỉ có thể đóng toàn bộ các app này. Nhưng ở Galaxy Note 8 bạn muốn ghim lại một số ứng dụng như Facebook hay Spotify. Hãy chạm vào ba chấm phía trên cùng bên phải của màn hình Recent Aps và chọn Lock Apps. Các ứng dụng bạn ghim lại sẽ không mất đi khi bạn chạm nút Close all, tuy vậy, bạn vẫn có thể đóng những app này khi vuốt sang phải hoặc sang trái màn hình.

Biến bút S Pen thần thánh thành kính lúp

Magnify là một tính năng giúp phóng to nội dung trên bất kỳ ứng dụng hay trang web nào. Cách sử dụng khá đơn giản. Là mở Air command, chọn Magnify, sau đó khoanh vùng bạn cần phóng to. Bạn có thể tùy chỉnh phần trăm kích cỡ phóng to của kính lúp này trên Note 8 ở các mức 100% – 150% – 200% và 300%.

TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8
TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8

Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản

Khi kích hoạt tính năng này, màn hình của Note 8 sẽ hiển thị một vùng để viết chữ bằng S Pen, sau đó máy sẽ tự động chuyển chữ viết tay của người dùng thành những đoạn văn bản.

Mặc dù đã xuất hiện trên các phiên bản Note trước đó, nhưng ở Note 8 thì khả năng nhận diện chữ của máy đã tiến bộ vượt bậc, truyền tải đúng nội dung mà người dùng mong muốn.

Trên đây là bài viết về TOP các tính năng hay trên Galaxy Note 8.