Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu vật liệu Polyme, đại học Bách Khoa Hà Nội vừa mới cho ra đời những chiếc túi nilon có khả năng tự phân hủy bằng bột sắn, thân thiện với môi trường.

Theo như thông tin được được đưa ra những chiếc túi nilon này có đến 40% là bột sắn phần còn lại là nhựa sinh học, có khả năng tự phân hủy không gây ô nhiễm môi trường.

Những chiếc tùi này có rất nhiều ưu điểm, đặc biệt là độ bền rất cao dai hơn một chiếc tui nilon thông thường. Tuy nhiên giá bán của nó cao hơn 1, đến 2 lần chiếc túi thông thường, nhưng để đổi lại điểm nổi trội của nó sau khi được sử dụng sẽ phân hủy ra đất, đất tại khu vực đó hoàn toàn có thể chồng cây một cách bình thường.

Các nhà khoa học tại đây đã rất vui mừng và dự kiến rằng sẽ sản xuất những chiếc túi này ra khắp thị trường, thậm chí xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.

Đây chắc chắn sẽ là một hướng giải quyết khá triệt để về vấn nạn sử dụng túi nilon như hiện nay, mặc dù giá thành của những chiếc túi này vẫn còn rất cao so với những túi nilon hiện tại, những so với những gì nó mang lại thì không hề nhỏ.

Những chiếc tui nhứ thế này đã được rất nhiều quốc gia phát triển và sử dụng, lấy một ví dụ điện hình tại đất nước Ấn Độ một doanh nhân có tên Asthwash Hedge đã tạo ra những chiếc túi hữu cơ bằng khoai tây và tinh bột sắn hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, hiện tại những chiếc túi này đang được sản xuất và buôn bán một cách phổ biến.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.